Nhật Bản “nhắm” tới du khách ở những thành phố lớn của Việt Nam

(Tổ Quốc)-Với việc khai trương Văn phòng đại diện của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Hà Nội, Nhật Bản nhằm thúc đẩy du khách từ những thành phố lớn có tiềm năng kinh tế phát triển của Việt Nam đến nhiều địa phương trên toàn Nhật Bản hơn nữa.

Lâm Minh - / Thứ Tư, ngày 29/03/2017 - 06:26

Ngày 28/3, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện của tại Hà Nội.

Nhật Bản “nhắm” tới du khách ở những thành phố lớn của Việt Nam - ảnh 1Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nhật Bản Yasuto Kawarabayashi cho biết, năm 2016, số khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đã vượt qua 200.000 người, đạt con số kỷ lục là 233.800 du khách. Thông qua việc mở văn phòng đại diện tại Hà Nội, JNTO sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc cung cấp thông tin du lịch qua website đồng thời thực hiện chính sách kích cầu, thúc đẩy du khách từ những thành phố lớn có tiềm năng kinh tế phát triển của Việt Nam đến nhiều địa phương trên toàn Nhật Bản hơn nữa.

Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cơ quan Du lịch Nhật Bản và Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản cũng tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác du lịch. Theo đó, hai bên sẽ nỗ lực hợp tác nhằm thúc đẩy các sáng kiến marketing điểm đến du lịch hai nước và khuyến khích trao đổi khách hai chiều. Các bên thúc đẩy chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

Hai bên sẽ cùng tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo và hội nghị quốc tế về du lịch được tổ chức tại Việt Nam hoặc Nhật Bản; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các đoàn FAM và đoàn khảo sát sản phẩm du lịch tại mỗi nước; khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa các công ty lữ hành, hãng hàng không và chính quyền các địa phương hai nước; chia sẻ các kinh nghiệm, điển hình tốt về xúc tiến du lịch và chính sách phát triển du lịch…

Nhật Bản “nhắm” tới du khách ở những thành phố lớn của Việt Nam - ảnh 2Các đại biểu thực hiện nghi lễ đập rượu tại lễ khai trương

Phát biểu tại buổi khai trương, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: “Việc Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cơ quan Du lịch Nhật Bản và Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản ký kết bản ghi nhớ hợp tác du lịch cho thấy sự giao lưu du lịch Việt – Nhật ngày càng được tăng cường mở rộng. Tin rằng, với sự nỗ lực của cộng đồng những người làm du lịch hai nước, lượng khách qua lại giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới”.

Văn phòng đại diện JNTO được đặt tại phòng 409, tòa nhà Corner Stone Building, 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Văn phòng sẽ thực hiện những công việc gồm khảo sát và phân tích thị trường du lịch đến Nhật Bản; hỗ trợ các công ty du lịch Việt Nam trong việc lên kế hoạch và bán tour du lịch Nhật; quảng bá thông tin thông qua các phương tiện truyền thông tại Việt Nam; cung cấp thông tin cho ngành du lịch và người tiêu dùng; tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn thực thực hiện các hội nghị du lịch quốc tế.

Được biết, năm 2016, đã có hơn 230 ngàn lượt khách Việt Nam đến du lịch Nhật Bản và hơn 700 ngàn lượt khách từ Nhật Bản đến Việt Nam./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại