Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm
(Tổ Quốc) - Có những thiên đường trên thế giới luôn được xem là tuyệt vời nhưng vẫn là một “ẩn số’ khi khách du lịch không thể chạm chân đến.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 14:27
1. Đảo Surtsey, Iceland
Đảo núi lửa Surtsey là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ nam của Iceland, đảo được hình thành trong vụ phun trào núi lửa năm 1967. Không cho phép khách du lịch dạo chơi quanh hòn đảo này, các nhà khoa học muốn giữ cho Surtsey một không gian “nguyên thủy” tránh sự can thiệp của con người.
Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm - ảnh 1
 
Nơi đây là một phòng thí nghiệm độc đáo giúp các nhà khoa học nghiên cứu về sự định cư của các loài động thực vật. Chính vì sự hình thành độc đáo của đảo, chính phủ Iceland tuyên bố: Surtsey là địa hạt chỉ dành cho công tác nghiên cứu. Không ai, kể cả du khách và ngư dân được đặt chân lên đảo, vì các nhà khoa học muốn chứng kiến một khoảng thiên nhiên phát triển ra sao không có sự can thiệp của con người. Họ hy vọng tìm ra được chìa khóa cho sự tái tạo thảm thực vật cho chính nước Iceland, nơi đều đặn 5 năm một lần núi lửa hoạt động trở lại và thiêu cháy đất đai.
2. Đảo Bắc Sentinel, thuộc quần đảo Andaman trong vịnh Bengal
Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm - ảnh 2
 
Từ trên cao nhìn xuống, hòn đảo phía bắc Sentinael dường như thật thơ mộng với những bãi biển tuyệt vời và một khu rừng bí ẩn khêu gợi trí tò mò. Nhưng khách du lịch hay ngư dân không thể đặt chân tới đây bởi hòn đảo ở Ấn Độ Dương này chỉ dành riêng cho những cư dân đáng sợ của nó.
Đảo giống như một bí ẩn lớn, bất chấp việc con người đã đem sự sống tới đây từ 60.000 năm trước. Do thổ dân Sentinel không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, người ta cũng biết rất ít về tộc người này, ngôn ngữ, các nghi lễ và hòn đảo của họ.
Nếu tiếp cận quá gần với hòn đảo phía bắc Sentinael, bạn có nguy cơ bị tấn công bởi các thành viên của bộ lạc bí ẩn, những người đã từ chối nền văn minh hiện đại và không thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Người Sentinelese đã từng giết chết hai ngư dân đánh cá vào năm 2006, tấn công máy bay hay trực thăng khảo sát bằng cách bắn mũi tên lửa và ném đá.
3. Hang động Lascaux, Pháp
Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm - ảnh 3
 
Hang động Lascaux được khám phá vào năm 1940. Những hang động nằm sâu bên trong lòng đất. Trên vách hang có rất nhiều bức vẽ về các loài động vật, chủ yếu là gia súc được vẽ trên vách đá. Hơn nửa thế kỷ qua, Vezere nổi tiếng với cái tên “Những bức vẽ trong hang động Lascaux”.
Các bức vẽ này ra đời cách đây đã 17 ngàn năm vào thời kỳ đồ đá cũ. Tuy nhiên, vào năm 1955, các chuyên gia đã cảnh báo tình trạng carbon dioxide, khí nóng và sương mù đã làm cho hang động bị hỏng đi phần nào. Hang đã đóng cửa vào năm 1963.
4. Diego Garcia - Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh
Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm - ảnh 4
 
Diego Garcia là đảo lớn nhất của vùng lãnh thổ này. Ngày nay, nó được dùng làm nơi chứa các vũ khí trang thiết bị quân sự cho quân đội Hoa Kỳ và Anh nên hạn chế khách du lịch đến.
Căn cứ này tọa lạc trên một đảo san hô ở trung tâm của Ấn Độ Dương. Đây là căn cứ hỗ trợ cho tàu ngầm cũng như các tàu chiến Mỹ hoạt động trong khu vực. Diego Garcia độc đáo ở chỗ nó là căn cứ hải quân vô cùng xa xôi, cách bờ biển phía Đông châu Phi đến 3.650km, việc tiếp tế duy trì hoạt động cho căn cứ này vô cùng tốn kém và khó khăn. Tuy nhiên, nơi đây lại là cơ sở quan trọng cho các hoạt động giám sát GPS và có một trạm quan sát quang điện để theo dõi các đối tượng trong không gian sâu thẳm.
5. Đảo rắn Ilha da Queimada Grande - Brazil
Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm - ảnh 5
 
Iiha da Queimada Grande là một hòn đảo rộng 45 ha, nằm lẻ loi ở Nam Đại Tây Dương và cách bờ biển Sao Paulo 35km. Với vẻ đẹp bình yên này, nơi đây đáng ra là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất ở Brazil nếu không chứa tới hơn 400.000 con rắn cực độc.
Hòn đảo này nổi tiếng là nơi sinh sống duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới. Vì sự hiện diện quá đông đúc của loài động vật nguy hiểm chết người này, Hải quân Brazil đã cấm không cho ai được tới đảo ngoại trừ các nhà khoa học và người canh gác ngọn hải đăng.
Từ năm 2010, chuyên trang du lịch nổi tiếng Listverse đã chọn hòn đảo này là địa điểm du lịch kinh khủng nhất thế giới.
6. Đền thờ Ise Jingu - Nhật Bản
Những thiên đường tuyệt đẹp nhưng bất khả xâm phạm - ảnh 6Chỉ có những linh mục cao cấp và thành viên gia đình hoàng tộc mới được phép tiến vào bên trong
 
Đền thờ Ise là điểm đến linh thiêng nhất của Nhật Bản, cứ 2 thập kỷ được xây dựng lại một lần như một phần trong niềm tin của đạo Shinto về cái chết và sự tái sinh. Nơi đây được coi như ngôi nhà tinh thần của người Nhật, đón hơn 6 triệu người hành hương và khách du lịch mỗi năm. Điều hấp dẫn du khách nhất chính là không gian đầy thành kính và thanh tịnh, bao quanh bởi những cây bách nhật xanh tốt.Tuy nhiên đến nay, du khách không thể đến ngôi đền chính bởi nó đã bị ngăn cách bởi một hàng rào gỗ khá cao, chỉ có những linh mục cao cấp và thành viên gia đình hoàng tộc mới được phép tiến vào bên trong.
Du khách cũng không được phép chụp ảnh các đền thờ chính. Điều này phần nào làm tăng thêm sự bí ẩn và vẻ huyền bí của nơi này.
(Theo Telegraph)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại