Nữ chủ quán trả lại túi xách chứa hàng trăm triệu cho khách để quên
(Tổ Quốc) - Thấy khách để quên chiếc túi bên trong có gần 200 triệu đồng, chị Bé vội vàng đem vào cất trong két sắt của gia đình rồi ngồi chờ người đến nhận lại.
Khánh Huyền - / Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 - 21:09

Sáng ngày 13/9, chị Trương Thị Bé (36 tuổi, trú thôn Thủy Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) đang dọn dẹp quán bán bánh mướt của mình thì vô tình phát hiện một chiếc túi xách để quên ở quán.

Kiểm tra bên trong, chị Bé phát hiện có một chiếc điện thoại, giấy tờ tùy thân cùng một xấp tiền gần 200 triệu đồng. “Số tiền quá lớn nên tôi không đếm gì nữa mà đem vào cất trong két sắt rồi ngồi chờ người để quên đến nhận lại”, chị Bé cho biết.

Nữ chủ quán trả lại túi xách chứa hàng trăm triệu cho khách để quên - ảnh 1 Chiếc túi xách cùng gần 200 triệu tiền mặt được chi Bé trao trả lại cho người để quên. Ảnh NVCC
Nữ chủ quán trả lại túi xách chứa hàng trăm triệu cho khách để quên - ảnh 2

Theo chị Bé, đến hơn 12h cùng ngày, một người phụ nữ quê huyện Diễn Châu (Nghệ An) cùng một người khác quay trở lại quán của chị trong vẻ mặt lo lắng, hỏi tìm chiếc túi đã mất.

“Sau khi xác định đúng là khách ngồi ăn ở quán lúc sáng và chiếc túi là của họ nên tôi đem ra và nói họ đêm lại tiền cho chắc. Lần đầu nhặt được một số tiền lớn như vậy kể ra cũng lo. Tôi nghĩ không phải là tiền của mình thì nhất định không được lấy, cứ đặt mình vào vị trí người mất tiền là sẽ hiểu thôi”, chị Bé nói.

Khánh Huyền

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817