Oxalis tiếp tục khai thác tuyến hang Va

(Tổ Quốc)-Ngay sau khi UBND tỉnh Quảng Bình ra thông báo giữ nguyên mức phí phải nộp của đơn vị khai thác tuyến du lịch hang Va – hang nước Nứt, ông Nguyễn Châu Á – Tổng Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Oxalis cho biết, Oxalis sẽ tiếp tục khai thác tuyến du lịch này.

Lâm Minh - / Thứ Tư, ngày 15/02/2017 - 19:00

Chiều 15/2, Công ty lữ hành quốc tế Oxalis đã gửi thông báo tới khách hàng về việc sẽ tiếp tục khai thác tuyến du lịch hang Va trong thời gian tới, thay vì quyết định dừng khai thác từ tháng 5/2017 như thông báo trước đó.

Oxalis tiếp tục khai thác tuyến hang Va - ảnh 1Hang Va (Ảnh: Oxalis)

Đại diện Công ty Lữ hành quốc tế Oxalis cho hay: “Thời gian vừa qua vì có một số đề xuất thay đổi về các khoản phí thuộc tuyến Hang Va và chúng tôi nhận thấy kinh doanh không có lãi dẫn đến việc xin thôi không khai thác tuyến. Sau các cuộc họp liên quan giữa tỉnh và các sở ban ngành và Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đã tạo điều kiện giữ nguyên các mức phí như đề án được phê duyệt. Do đó, chúng tôi đã xin tiếp tục được khai thác tuyến Hang Va và giữ nguyên mức giá bán tour như trước đây. Rất mong những du khách yêu khám phá, mạo hiểm hãy đến và chinh phục Hang Va, một hang động độc đáo và tuyệt vời này”.

Trước đó, đầu tháng 2/2017, Công ty lữ hành quốc tế Oxalis thông báo về việc chuẩn bị xin đóng cửa tuyến du lịch khám phá Hang Va bắt đầu từ tháng 5/2017. Lý do doanh nghiệp này đưa ra là phía Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tăng phí tham quan và dịch vụ môi trường rừng và giám sát của kiểm lâm trong năm 2017, khiến cho doanh nghiệp này lo ngại kinh doanh không có lời.

Về vấn đề này, ngày 10/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Thông báo số 346/TB-VPUBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tại buổi làm việc với các đơn vị có liên quan, trong đó nêu rõ: Đối với tuyến du lịch "Hang Va - hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt", giữ nguyên mức phải nộp của đơn vị khai thác tuyến theo mức quy định tại Quyết định 1947/QĐ-UBND ngày 16/7/2015 của UBND tỉnh. Về đơn vị khai thác, giao Công ty TNHH MTV Oxalis tiếp tục khai thác theo Đề án đã được phê duyệt tại Quyết định 1947/QĐ-UBND ngày 16/7/2015 của UBND tỉnh.

Tuyến du lịch khám phá Hang Va được chính thức đưa vào khai thác từ tháng 7/2016 cùng với Hang Nước Nứt. Hang Va và hang Nước Nứt có chung hệ thống nước với hang Sơn Đoòng. Ngoài ra, hai hang này còn có hệ thống thạch nhũ trắng tự nhiên đẹp mê hoặc, được nhận xét là hơn cả hang Sơn Đoòng. Hang Va và hang Nước Nứt được khảo sát và công bố vào năm 2000 bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm