Phần Lan công bố 56 biểu tượng cảm xúc (emoji) hút khách du lịch
(Tổ Quốc)-56 emoji biểu tượng cảm xúc (emoji) nhằm xóa bỏ những rào cản về ngôn ngữ mới đây đã được Phần Lan công bố nhằm thu hút khách du lịch.
Thứ Hai, ngày 13/03/2017 - 16:21
Tin trên VTV cho biết, 56 Emoji biểu tượng cho rất nhiều chủ đề và sự vật phổ biến tại Phần Lan giúp du khách nước ngoài giao tiếp dễ dàng hơn với người bản xứ.
Còn theo Vnreview, Bộ emoji Phần Lan cũng được sẽ phát hành trên 12 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Nhật, Trung, Hàn, …
Phần Lan công bố 56 biểu tượng cảm xúc (emoji) hút khách du lịch - ảnh 1
Ảnh:  vnreview
Phần Lan - quê hương của "huyền thoại" Nokia và "cha đẻ" Angry Birds (Rovio) - chính thức trở thành đất nước đầu tiên trên thế giới công bố bộ biểu tượng cảm xúc (emoji) quốc gia của riêng mình. Bộ 56 emoji đều mang những nét đặc trưng của đất nước, con người và những gì nổi tiếng nhất tại Phần Lan.
"Emoji được sử dụng ngày càng nhiều, nhất là giới trẻ - những người đã ‘thay đổi cách mà họ liên lạc với nhau' giống cách mà tin nhắn văn bản được ra đời. Emoji được xem là cách giao tiếp trực quan, sinh động, và phù hợp với sở thích của người Phần Lan", bà Petra Theman - Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao công Phần Lan phát biểu.
Bộ emoji được Bộ Ngoại giao Phần Lan hợp tác với họa sĩ Bruno Leo Ribeiro (cùng một số đối tác khác) thực hiện và thiết kế.
Thủy Bích (t/h theo VTV, The Next Web và Bộ Ngoại giao Phần Lan)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại