Phát hành bộ tem về “Năm du lịch quốc gia 2017–Lào Cai – Tây Bắc”
(Tổ Quốc) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát hành bộ tem bưu chính "Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc" vào tối 9/2.
Thế Công - / Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 - 13:27

Bộ tem “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc” được thiết kế tràn lề, khổ 54*37mm, gồm 2 mẫu để phát hành nội địa và quốc tế, có giá lần lượt là 3.000 đồng và 10.500 đồng. Hình ảnh trên bộ tem do 2 nhiếp ảnh gia của Lào Cai là Ngọc Bằng và Gia Chiến thực hiện.

Phát hành bộ tem về “Năm du lịch quốc gia 2017–Lào Cai – Tây Bắc”  - ảnh 1Lễ phát hành bộ tem "“Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc” vào tối 9/2. Ảnh: Báo Lào Cai

Họa tiết của các dân tộc vùng cao Lào Cai tô điểm cho yếu tố văn hóa xuyên suốt 2 mẫu tem. Tất cả vẻ đẹp của vùng đất, địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam đều gói gọn trong bộ tem, nhằm quảng bá đến công chúng trong và ngoài nước.

Trong đó, mẫu nội địa của bộ tem với biểu trưng là ruộng bậc thang Lào Cai – Tây Bắc mùa lúa chín, kỳ vĩ làm say đắm lòng du khách thập phương, đã được Nhà nước công nhận là Danh thắng quốc gia và được giới truyền thông quốc tế ca ngợi là đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh từ văn hóa và lao động của con người Việt Nam.

Mẫu quốc tế với đỉnh Fansipan 3.143m - “Nóc nhà Đông Dương” nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ của Tổ quốc. Mẫu tem thể hiện cảnh hoàng hôn trên miền biên viễn với mặt trời xiên những tia nắng chiều vàng óng lên những dãy núi trùng điệp, mây mù bao phủ tạo nên khung cảnh thơ mộng và hùng vĩ.

Bộ tem đặc biệt này được phát hành nhân sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc đã mang đến đến đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế về một Lào Cai những hình ảnh sống động về vẻ đẹp hùng vĩ, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; đưa du lịch Lào Cai tiếp tục có những bước phát triển mới, bền vững trong tương lai.

Thế Công

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm