Quảng bá vẻ đẹp Tây Bắc đến du khách thủ đô
(Tổ Quốc)- Chiều 4/7, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm “Quê hương Việt Nam: Vẻ đẹp và cảm xúc thăng hoa” nhằm quảng bá vẻ đẹp, văn hóa truyền thống Tây Bắc đến với du khách thủ đô.
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 10:28

Hoạt động  này nhằm thiết thực chào mừng Ngày thành lập ngành du lịch (9/7/1960-9/7/2016) và Năm Du lịch quốc gia Tây Bắc 2017.

Quảng bá vẻ đẹp Tây Bắc đến du khách thủ đô - ảnh 1Du khách quốc tế đến thăm Triển lãm

 

Với sự tham gia của các địa phương Lai Châu, Tuyên Quang và Hà Giang với nhiều hoạt động phong phú như: Trình diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống, mỹ thuật, trưng bày hình ảnh, văn hóa truyền thống của từng địa phương.

Đặc biệt, tại triển lãm lần này còn có các gian hàng giới thiệu các sản vật đặc trưng của địa phương như: chè Tuyên Quang, chè Tam Đường, gạo tẻ dâu của Lai Châu… nhằm quảng bá cho du khách trong và ngoài nước biết đến những thương hiệu nổi tiếng của vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cho hay, triển lãm lần này được tiếp nối từ thành công của triển lãm được tổ chức từ tháng 3/2016 nhân dịp Tuần Văn hóa Du lịch Lai Châu 2016 nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước nét đẹp văn hóa truyền thống và những sản vật  nổi tiếng của Lai Châu nói riêng và Tây Bắc nói chung. Đây cũng là dịp để du lịch Hà Nội gắn kết, hợp tác với các tỉnh Tây Bắc, cùng hướng tới xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện và hấp dẫn.

Triển lãm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu phối hợp với Công ty CP Quảng cáo Thương mại Anh Sơn tổ chức, kéo dài từ ngày 1-30/9 nhằm quảng bá cảnh đẹp, văn hóa truyền thống của vùng Tây Bắc đến với du khách Hà Nội nói riêng và du khách trong và ngoài nước nói chung.

Được biết, Tây Bắc sẽ đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia năm 2017. Mục tiêu của vùng Tây Bắc là phấn đấu đến năm 2020 đón 2,3 triệu lượt khách quốc tế, 14 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt 22.000 tỷ đồng./.

Tin&ảnh: Thảo Linh


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm