Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố
21-11-2016 07:00
(Tổ Quốc) -Như một lời hẹn ước, cúc họa mi bừng nở mỗi khi đón gió đông đầu mùa. Trên khắp các con đường, khu phố, đâu đâu cũng thấy những chiếc xe cúc trắng nhỏ xíu, bình dị và đẹp đến nao lòng.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 1Tháng 11, khắp phố phường Hà Nội ngập tràn màu trắng tinh khiết của những bông cúc họa mi trên từng gánh hàng rong. Thông thường, mùa cúc họa mi chỉ kéo dài khoảng 3 tuần và chỉ nở vào khoảnh khắc giao mùa.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 2Cúc họa mi vốn là loài hoa mộc mạc, giản dị của Hà Nội. Thời điểm cúc họa mi nở rộ cũng chính là lúc mùa đông đã về đến Thủ đô, cũng chính vì vậy mà nhiều người gọi đây là loài hoa "gọi đông" của Hà thành.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 3 Cúc họa mi nhỏ nhắn, dù không rực rỡ sắc màu như những loài hoa khác nhưng lại sở hữu một vẻ đẹp nền nã, mềm mại, khiêm nhường.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 4Trong tiết trời se lạnh, những bông hoa cúc họa mi nhỏ nhắn nở rộ với những cánh hoa trắng tinh khôi nở đều quanh nhụy vàng tạo nên một nét đẹp dịu dàng. Phải khi thấy những bông hoa này rung rinh trước những con gió lạnh cắt da mới thấy đây còn là một loài hoa kiên cường, bung nở khoe sắc bất chấp giá lạnh thấu xương.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 5Đi dạo dọc đường Thụy Khuê, Giảng Võ,.. người đi đường dễ dàng bắt gặp cảnh một xe đẩy tràn một màu hoa cúc họa mi. Giữa mùa đông lạnh, nếu có được một bó cúc họa mi bày biện trong nhà chắc chắn sẽ xua đi không gian lạnh lẽo của mùa đông.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 6Hà Nội những ngày này tuyệt đẹp với nắng hanh vàng, gió hiu hiu, nhịp sống như chậm lại để ai đó ngắm những xe hoa trắng lướt trên phố đông. 
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 7Cúc họa mi là một phần không thể thiếu ở Hà Nội khi đông về.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 8
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 9Nếu ai yêu cúc họa mi, chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng hoa vào thời gian này. Một bó cúc họa mi nho nhỏ, trang trí giản đơn cũng đủ khiến gian phòng nhà bạn rực rỡ, ấm áp hơn rất nhiều.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 10Cúc họa mi - loài 'hoa báo đông' của riêng Hà Nội.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 11Giá bán loài hoa này khoảng 50.000 đồng/bó.
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 12
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 13
Rời thôn quê họa mi dịu dàng xuống phố - ảnh 14

Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm