Rough Guides công bố Hạ Long là một trong 10 Di sản UNESCO ấn tượng nhất châu Á
(Tổ Quốc)-Vịnh Hạ Long là một trong 10 Di sản UNESCO ấn tượng nhất châu Á, theo công bố của chuyên trang tư vấn du lịch Roughguides.
Thứ Năm, ngày 15/12/2016 - 15:44
Vịnh Hạ Long xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách này. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) chính thức công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994. Năm 2000, Vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Rough Guides công bố Hạ Long là một trong 10 Di sản UNESCO ấn tượng nhất châu Á - ảnh 1
Vịnh Hạ Long - Ảnh: Crossing Travel

Vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km2, bao gồm hơn 775 hòn đảo. Lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi của vịnh đã trải qua khoảng 500 triệu năm với những hoàn cảnh cổ địa lý rất khác nhau tạo nên quần tụ đa dạng sinh học và là điểm hấp dẫn du khách trên toàn thế giới.

Những di sản khác nằm trong danh sách được nhắc đến đó là: Ruộng bậc thang tại vùng Cordilleras, Philippines; Quần thể Angkor, Campuchia; Núi lửa Kamchatka, Nga; Di tích lịch sử Bukhara, Uzbekistan; Lăng mộ lịch sử tại cố đô Kyoto, Nhật Bản; Vạn lý trường thành, Trung Quốc; Hệ thống đường sắt trên núi, Ấn Độ; Đền vàng Dambulla, Sri Lank; Rừng mưa nhiệt đới Sumatra, Indonesia.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm