Sân bay quốc tế José Martí (Cuba) đạt mức tăng trưởng kỷ lục
(Tổ Quốc)-Với mức tăng trưởng 53%, sân bay quốc tế José Martí tại thủ đô La Habana  của Cuba lập kỷ lục thế giới trong năm 2016 về tỷ lệ tăng trưởng lượng khách quốc tế.
Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 - 14:07
TTXVN dẫn nguồn ARC cho biết, với mức tăng trưởng 53%, sân bay quốc tế José Martí tại thủ đô La Habana của Cuba lập kỷ lục thế giới trong năm 2016 về tỷ lệ tăng trưởng lượng khách quốc tế cập cảng hàng không bằng các chuyến bay thương mại thông thường.
Thống kê trên được tập đoàn du lịch quốc tế Expedia Inc đưa ra dựa trên những dữ liệu của hãng phân tích Airlines Reporting Corporation (ARC), nơi lưu giữ thông tin trên 12,5 tỷ vé máy bay điện tử trong năm 2016 để phục vụ các phân tích xu hướng thị trường hàng không thế giới.
Sân bay quốc tế José Martí (Cuba) đạt mức tăng trưởng kỷ lục - ảnh 1
Sân bay quốc tế José Martí tại thủ đô La Habana. (Nguồn: cubahavanaairport.com)
Sân bay quốc tế José Martí là nơi tiếp nhận chủ yếu lượng khách quốc tế tới Cuba, chỉ số ước tính sẽ đạt 3,8 triệu lượt người trong năm nay và dự kiến sẽ vượt mốc 4 triệu lượt vào năm 2017.
Sân bay quốc tế José Martí do cơ quan dịch vụ hàng không Cuba ECASA quản lý . Sân bay cách thành phố La Habana 18 km. Sân bay này có đường băng dài 4000 m và chiếm 80% lượng khách quốc tế của Cuba.
Trước đó, vào tháng 8/2016, hai công ty Pháp đã được giao thầu hiện đại hóa sân bay quốc tế Jose Marti. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Cuba nhằm hiện đại hóa đất nước nói chung, và ngành du lịch nói riêng để tiếp đón du khách từ Mỹ.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm