Sáng kiến lạ bất thành của Bắc Kinh ngăn du khách trộm giấy vệ sinh
(Tổ Quốc) - Để ngăn chặn những kẻ trộm giấy vệ sinh, một điểm đến du lịch ở Bắc Kinh đã lắp đặt thiết bị kiểm tra khuôn mặt đối với những người muốn sử dụng giấy vệ sinh.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 21/03/2017 - 07:02

Theo thông tin từ tờ Legal Evening News của Trung Quốc ngày 19/3, du khách đến khu du lịch thuộc Thiên Đàn tại Bắc Kinh - một cụm đền đài đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới sẽ phải thông qua một trong sáu chiếc máy kiểm tra khuôn mặt được lắp đặt tại đây nếu muốn sử dụng giấy vệ sinh.

Một số du khách khi nhìn thấy những chiếc máy này đã hỏi "Cái này dùng để làm gì?"

Một nhân viên đã túc trực sẵn sàng giải thích và hướng dẫn du khách sử dụng chiếc máy này, được lắp đặt tại nhiều nhà vệ sinh thuộc khu du lịch Thiên Đàn trong ngày 18/3.

Sáng kiến lạ bất thành của Bắc Kinh ngăn du khách trộm giấy vệ sinh - ảnh 1Du khách tập sử dụng máy kiểm tra khuôn mặt để lấy giấy vệ sinh. (Nguồn: Sina, Weibo)

Chiếc máy này hoạt động theo quy trình: Người dùng sẽ đứng trong trong một khu vực được yêu cầu để chiếc máy có thể quét khuôn mặt của họ. Khi hoàn thành, máy sẽ tự động phân phối 60cm giấy vệ sinh.

Việc sử dụng những chiếc máy này đã kéo dài thời gian chờ đợi, Legal Evening News cho biết. Một số chiếc máy đã ngừng làm việc ngay sau đó.

Một nhân viên đã nói với Legal Evening News rằng nhiều trong quá trình hoạt động, những du khách sử dụng máy bị lỗi đã không thể nhận được giấy vệ sinh.

Straits Times vào đầu tháng 3 đã trích dẫn tờ Beijing Evening News rằng một số khách du lịch thường xuyên tới nhà vệ sinh của ngôi đền chỉ để giấu giấy vệ sinh vào những chiếc túi họ mang theo.

Những video về việc khách du lịch dùng những cuộn giấy vệ sinh dài đã được lan truyền trực tuyến.

(Theo Straits Times)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại