Sẽ có 600 khách “Chinh phục Sơn Đoòng” vào năm 2017
(Tổ Quốc)-Đã có 360 khách đặt vé tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng” vào năm 2017.
Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 10:22
Hiện nay, khách muốn tham quan Sơn Đoòng phải mua vé với giá 3.000USD, khách quốc tế đã đặt chỗ đến hết 2016.
Dù chỉ mới 15 ngày mở cửa nhưng đã có 360 khách trong và ngoài nước đặt vé tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng” vào năm 2017.
Theo Cty Oxalis (đơn vị khai thác duy nhất tour du lịch này), hầu hết du khách đều đánh giá đây là tuyến du lịch đẳng cấp thế giới, tour du lịch tuyệt vời, phục vụ chuyên nghiệp, thức ăn ngon, thiết bị an toàn. Ngoài ra du khách còn đánh giá điểm đến trên trang TrippAdvisor-trang web tư vấn và đánh giá chất lượng du lịch độc lập.
Sẽ có 600 khách “Chinh phục Sơn Đoòng” vào năm 2017  - ảnh 1
Đêm ở vườn Edam trong hang Sơn Đoòng. (Nguồn: Ryan Deboodt)
Tham gia tour, du khách phải vượt quãng đường băng qua rừng núi với chiều dài trên 50 km, địa hình khá phức tạp, có nhiều dốc cao, vực sâu, sông rộng nên du khách phải dùng công cụ hỗ trợ mới có thể vượt qua được.
Trong đó, ấn tượng nhất là việc du khách sẽ được đu dây để di chuyển quãng đường hơn 80 m với các công cụ đặc biệt hỗ trợ chuyên dụng để vào được trong hang Sơn Đoòng.
Để thực hiện được tour du lịch Sơn Đoòng cho đoàn du khách khoảng 10 người, đơn vị phải tổ chức đội ngũ phục vụ lên đến hơn 30 người gồm: 22 người khuân vác (porter); 2 đầu bếp, 5 trợ lý an toàn, 1 chuyên gia hang động, 2 cán bộ kiểm lâm, 1 hướng dẫn viên…tour du lịch Chinh phục Sơn Đoòng, du lịch Sơn Đoòng, du lịch Chinh phục Sơn Đo
Trong 6 tháng qua, Quảng Bình đã có thêm 349 lượt khách tham gia tour “Chinh phục Sơn Đoòng-Hang động lớn nhất thế giới” mang lại doanh thu cho ngành du lịch hơn 22 tỷ đồng, trong đó khách quốc tế chiếm đa số với hơn 90%.
Dù mới được phát hiện và đưa vào khai thác gần đây nhưng hang Sơn Đoòng thực sự vươn lên mạnh mẽ, trở thành biểu tượng điểm đến mơ ước của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm