Sẽ có Lễ hội hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội
(Tổ Quốc)- “Không gian văn hóa dân tộc Mông- Hà Giang tại Hà Nội” sẽ được tái hiện tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội mang đến du khách những trải nghiệm bất ngờ thú vị.
Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 16:47
Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức được khai mạc vào 19h30 ngày 11-11 và kết thúc vào ngày 13-11. Sẽ có nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn bằng việc tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt các hoạt động đặc sắc như khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi…
Sẽ có Lễ hội hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội - ảnh 1
Hoa tam giác mạch - Ảnh: Nam Nguyễn
Du khách sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động về trò chơi, biểu diễn nghệ thuật độc đáo, điển hình như: múa khèn, đánh yến, xem trình diễn xe lanh, các nghệ nhân dân tộc Mông biểu diễn quy trình dệt lanh truyền thống, tái hiện lại lễ hội Gầu Tào-Lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào.
Đặc biệt, tỉnh Hà Giang sẽ đem xuống Hà Nội một không gian hoa tam giác mạch thu nhỏ để du khách được ngắm, chụp ảnh với hoa tam giác mạch thỏa thích.

Sự kiện sẽ giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, nét văn hóa truyền thống, bản địa của bà con nhân dân sống trên vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch quốc tế.
Được biết, hoa tam giác mạch cũng có ở Lào Cai, Cao Bằng nhưng Hà Giang mới là nơi hoa mọc nhiều và đẹp nhất. Tam giác mạch trải dài trên những triền núi đá từ Mèo Vạc đến Đồng Văn, từ Yên Minh sang Quản Bạ. Hoa hồng trắng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Mới nở hoa có màu trắng, khi chuyển dần sang phớt hồng hay tím nghĩa là lúc đó hạt Tam Giác Mạch đã chín.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm