Sẽ có tuyến du lịch đường sắt vòng quanh Hà Nội
(Tổ Quốc) -Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội đã thống nhất phương án phát triển du lịch đường sắt gắn với phát triển du lịch Hà Nội và các vùng phụ cận.
Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 19:47

Theo đó, hai đơn vị này sẽ tổ chức đoàn FAM đưa các doanh nghiệp du lịch trao đổi và tổ chức khảo sát dịch vụ đường sắt để phối hợp xây dựng các điển đến, tour, tuyến mới có đường sắt đi qua hoàn chỉnh phục vụ du lịch.

Đồng thời bố trí các dịch vụ vận chuyển hành khách (phòng đợi, xe ô tô đưa đón, điểm tập kết, ăn uống, vé gửi tận nhà, toa xe chất lượng, giảm giá vé…).

Việc tổ chức các đoàn tàu (toa xe) chuyên phục vụ khách du lịch với tiêu chuẩn dịch vụ, vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn theo hướng quốc tế đi các tuyến du lịch trọng điểm như: Tuyến vòng quanh Hà Nội, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Huế - Đà Nẵng – Hội An; Hà Nội – Hải Phòng.

Hai đơn vị cũng sẽ xây dựng và chuẩn hóa các bài thuyết minh về các di tích lịch sử, địa danh, ẩm thực… của từng tour, tuyến dịch vụ đường sắt đi qua và dừng đỗ, đưa đặc sản các vùng miền giới thiệu, quảng bá với hành khách đi tàu.

Các bên cũng dự tính cho phép kêu gọi nhà đầu tư khai thác các dịch vụ của ga Long Biên và ga Gia Lâm để xây dựng điểm đến phục vụ khách du lịch./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm