Sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty Á Châu

(Tổ Quốc)-Nhận định về hành vi gian lận, có dấu hiệu lừa đảo của Công ty Á Châu và Công ty du lịch Lữ hành Việt, ông Nguyễn Văn Tuấn -  Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Tổng cục sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với các đơn vị này.

Thứ Sáu, ngày 23/12/2016 - 19:40

Trước đó, ngày 21/12/2016, Tổng cục Du lịch đã ban hành công văn số 1574/TCDL-LH gửi Thanh tra Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị kiểm tra hoạt động lữ hành của Công ty Á Châu và Công ty du lịch Lữ hành Việt do có những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh. Cụ thể: Hai công ty trên đã thay đổi số điện thoại của một số công ty trên công cụ tìm kiếm Google bằng số điện thoại của công ty mình với mục đích lợi dụng uy tín của công ty khác để lừa đảo khách hàng.

Sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty Á Châu - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch lên án hành vi doanh nghiệp gian lận, cố tình sửa số điện thoại của DN khác trên Google để đánh tráo số điện thoại của công ty mình vào. (Ảnh: T. Linh)

Trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch lên án hành vi doanh nghiệp gian lận, cố tình sửa số điện thoại của DN khác trên Google để đánh tráo số điện thoại của công ty mình vào.

Ông Tuấn khẳng định, đây là hành vi trái pháp luật và Tổng cục Du lịch đã đề nghị Sở Du lịch TP HCM kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc. “Hiện nay, theo tôi được biết doanh nghiệp này đã gỡ số điện thoại xuống rồi, nhưng đó là hành vi phi pháp, gian lận trong kinh doanh. Đối với hành vi này, sau khi có kết quả kiểm tra chính thức của Sở Du lịch TP HCM, Tổng cục Du lịch sẽ xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của các đơn vị này. Chủ trương của ngành du lịch là tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, nhưng cũng sẽ xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, làm ăn không minh bạch, mạo nhận thương hiệu uy tín và lừa đối khách hàng.” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty Á Châu - ảnh 2Số điện thoại của các công ty du lịch Thanh Niên, Thanh Thanh, Saigon Star bị chuyển đổi thành số máy (08).2245.5559 và (08).2260.0007 của công ty Du lịch Á Châu (Ảnh: Du lịch Việt cung cấp)

Công ty Á Châu có trụ sở chính tại 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh và Công ty du lịch Lữ hành Việt có trụ sở chính tại địa chỉ tại 57-59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh./.

Thảo Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm