“Sửa đổi Luật Du lịch sẽ tạo hành lang pháp lý đưa hoạt động du lịch vào khuôn khổ, chuyên nghiệp và bài bản hơn”

(Tổ Quốc)-Các doanh nghiệp lữ hành cho rằng, việc sửa đổi Luật Du lịch năm 2005 là điều vô cùng cần thiết để góp phần tạo hành lang pháp lý đưa hoạt động của hàng chục nghìn doanh nghiệp lữ hành trong nước đi vào khuôn khổ, thể hiện tính chuyên nghiệp và bài bản hơn trong phục vụ khách du lịch.

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 - 10:50

Đây chính là một trong những tiền đề để góp phần đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thể sánh vai và cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Bà Trần Thị Việt Hương- Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel: Mong Luật Du lịch sửa đổi sớm hoàn thiện để đưa vào thực thi

Với những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình kinh doanh ngành lữ hành, trong thời gian qua, Vietravel đã có những góp ý tích cực cho dự thảo Luật du lịch sửa đổi và mong muốn Luật Du lịch sẽ  sớm hoàn thiện để đưa vào thực thi. Vietravel kỳ vọng những vấn đề trọng tâm mà Vietravel quan tâm như: Chính sách phát triển du lịch, các quy định cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh lữ hành, cấp giấy đầu tư, các điều kiện kinh doanh về đại lý lữ hành cũng như các quy định quy chuẩn về nguồn nhân lực phục vụ ngành lữ hành cũng sẽ là những định hướng những chiến lược được quan tâm nhằm đưa ngành du lịch nước nhà thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn có thể sánh vai với các quốc gia giàu mạnh khác trên thế giới.

“Sửa đổi Luật Du lịch sẽ tạo hành lang pháp lý đưa hoạt động du lịch vào khuôn khổ, chuyên nghiệp và bài bản hơn” - ảnh 1

Khi Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi được Quốc hội phê duyệt, các doanh nghiệp lữ hành sẽ cùng chung tay thực thi nghiêm túc những quy định Luật đưa ra.

Ông Lê Công Năng – Trưởng phòng Truyền thông Vietrantour: Sửa đổi Luật Du lịch sẽ tạo hành lang pháp lý đưa hoạt động du lịch vào khuôn khổ, chuyên nghiệp và bài bản hơn

Luật Du lịch (2005) đã bộc lộ một số bất cập (như nhiều quy định liên quan đến chính sách về ưu đãi, đầu tư, điều kiện kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, quyền và nghĩa vụ của khách du lịch,...) không còn phù hợp với thực tiễn, cần phải được nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung. Dưới góc độ doanh nghiệp lữ hành, Vietrantour đánh giá việc sửa đổi Luật du lịch hiện hành là điều cần thiết, góp phần tạo hành lang pháp lý đưa hoạt động của hàng chục nghìn doanh nghiệp lữ hành trong nước đi vào khuôn khổ, thể hiện tính chuyên nghiệp và bài bản hơn trong phục vụ khách du lịch.

“Sửa đổi Luật Du lịch sẽ tạo hành lang pháp lý đưa hoạt động du lịch vào khuôn khổ, chuyên nghiệp và bài bản hơn” - ảnh 2

Vietrantour cho rằng một bộ luật muốn đi vào cuộc sống thì trước hết nó cần sát sườn với cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, tính khả thi, minh bạch, nhất quán khi triển khai xuống các cấp, các ngành và các nhân tố liên quan. Để làm được điều đó, dự thảo sửa đổi Luật cần thể hiện rõ ràng những đóng góp hợp lý của các nhân tố liên quan trong việc xem xét đến sức tác động đến chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc gia.

Sau khi ban hành, Luật cần được tuyên truyền xuống các cấp, các ngành và các đơn vị liên quan để những đơn vị này nắm bắt và triển khai nhất quán, tránh hiểu sai, cố tình “lách luật” để làm sai, gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch quốc gia./.

Lâm Minh (ghi)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm