Tấn công bạo lực phượt thủ, hung thủ Australia lĩnh 17 năm tù
(Tổ Quốc) - Một người đàn ông đã tấn công bạo lực hai nữ phượt thủ tại một bãi biển ở Australia sẽ phải ngồi tù ít nhất 17 năm.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 17/05/2017 - 22:02

Một người đàn ông đã tấn công bạo lực hai nữ phượt thủ tại một bãi biển ở Australia sẽ phải ngồi tù ít nhất 17 năm.

Roman Heinze, 61 tuổi đã bị kết án 6 tội danh vào tháng 3 năm ngoái trong một vụ tấn công và có hành động lạm dụng tình dục với một du khách Brazil, đồng thời đánh đập người bạn Đức của du khách này bằng một cây búa khi cô cố gắng can ngăn.

Tấn công bạo lực phượt thủ, hung thủ Australia lĩnh 17 năm tù - ảnh 1Roman Heinze, 61 tuổi đã bị kết án 6 tội danh. (Nguồn: Facebook)

Một thẩm phán ngày 17/5 đã ra quyết định trên và cáo buộc tên này đã làm tổn hại đến danh tiếng du lịch an toàn của quốc gia. Australia là một điểm đến phổ biến đối với các du khách trẻ, với khoảng 600.000 du khách tới nước này mỗi năm.

Thẩm phán Trish Kelly sau khi công bố bản án về tội hành hung, bắt cóc và gây nguy hiểm tới tính mạng các du khách, đã cho biết, "Ông có những ám ảnh về tình dục và bạo lực…. Khi phạm những tội ác này, ông đã làm giảm sút danh tiếng của đất nước như một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với những du khách trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới", ABC News dẫn tin từ tòa Tối cao Nam Australia.

Heinze đã quen những du khách trên thông qua trang web rao vặt Gumtree sau khi họ nói về chuyến đi từ Adelaide đến Melbourne.

Vào tháng hai năm ngoái, bộ ba lái xe đến khu vực xa xôi Salt Creek, phía đông Adelaide, và sau khi cắm trại, Heinze và du  khách người Brazil đi dạo tại cồn cát gần đó, tòa án cho biết.

Tuy nhiên, Heinze đã rút ra một con dao đe dọa và buộc cổ tay và mắt cá chân của cô gái bằng sợi dây thừng, trước khi cắt bikini và tấn công cô.

Du khách Đức nghe tiếng bạn của cô hét lên và đã chạy đến giúp đỡ nhưng đã bị Heinze đánh vào đầu bốn lần bằng chiếc búa nặng trước khi lái xe tông vào cô. Cô gái này sau đó đã chạy thoát và kêu cứu với những ngư dân gần đó.

(Theo Straits Times)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm