Tăng giá phòng thêm 21 triệu đồng vì khách không ăn tại khách sạn
(Tổ Quốc)- Với lý do đoàn khách không ăn đủ 3 bữa nên khách sạn ở Cửa Lò tăng giá thêm 21 triệu đồng tiền phòng.
Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 13:24

Tăng giá phòng thêm 21 triệu đồng vì khách không ăn tại khách sạn - ảnh 1Khách sạn Thái Bình Dương đã giam xe, không cho khách rời khách sạn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiều 6/7, khi trả phòng nghỉ tại khách sạn Thái Bình Dương, TX Cửa Lò, Nghệ An, đoàn khách du lịch từ Thái Bình bất ngờ khi nhân viên khách sạn này tính tăng giá tiền phòng thêm 400 ngàn đồng mỗi phòng với lý do đoàn khách không dùng bữa như hợp đồng nên tính theo giá khách lẻ. Tổng cộng số tiền phòng tăng lên của cả đoàn là 21 triệu đồng. Đơn vị tổ chức tour không đồng ý thanh toán nên khách sạn đã “giam xe”, giữ khách gần 3 tiếng tại đây.

Sự việc căng thẳng kéo dài gần 3 giờ đồng hồ từ 10g30 sáng đến 13g30 chiều 6/7 khiến đoàn khách du lịch tổng cộng 90 người, trong đó có nhiều trẻ em phải vạ vật tại sảnh khách sạn Thái Bình Dương.

Theo ông Đặng Quang - trưởng đoàn, hướng dẫn viên du lịch Công ty du lịch Thái Bình Xanh, tỉnh Thái Bình, ngày 4/7 đoàn khách du lịch xuất phát từ Thái Bình vào Nghệ An để nghỉ dưỡng. Theo kế hoạch, đoàn đặt phòng nghỉ tại khách sạn Thái Bình Dương, TX Cửa Lò với thời gian nghỉ 3 ngày 2 đêm. 

Tuy nhiên, sau khi ăn bữa trưa đầu tiên tại khách sạn vào trưa 4/7, một số khách du lịch trong đoàn phản ánh thức ăn không phù hợp, chất lượng không đảm bảo. Do vậy, ông Quang đã thông báo với nhân viên khách sạn là “sẽ không ăn ở khách sạn này nữa mà đặt ăn ở bên ngoài”. Ba bữa ăn chính tiếp là tối 4/7, trưa và tối 5/7 đoàn khách du lịch này đặt ăn cơm ở bên ngoài khách sạn.

Tuy nhiên, sáng 6/7, khi trả phòng thì cả đoàn bất ngờ vì nhân viên khách sạn yêu cầu đoàn thanh toán thêm hơn 21 triệu đồng tiền phòng tăng thêm với lý do đoàn khách không dùng bữa tại khách sạn như hợp đồng nên áp dụng giá phòng khách lẻ. Do đơn vị tổ chức không đồng ý thanh toán, khách sạn này đã giam xe, giữ cả đoàn khách lại, không cho rời khách sạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện công an tỉnh Nghệ An, thanh tra Sở VHTTDL Nghệ An, phòng văn hóa thông tin TX Cửa Lò có mặt tại khách sạn này để lập biên bản sự việc.

Sau đó ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng văn hóa thông tin TX Cửa Lò, quyết định tự tạm ứng nộp 12,9 triệu đồng cho khách sạn để giải quyết cho khách du lịch ra về.

Theo Báo Tuổi trẻ, ông Doãn Tiến Dũng, chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết sẽ cho các đơn vị kiểm tra, xử lý sự việc./.

Hồng Dương (TH)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm