Thái Lan phát triển du lịch thể thao
(Tổ Quốc)-Phát triển du lịch thể thao đã được Thái Lan xác định là một đòn bẩy giúp phát triển du lịch và góp phần không nhỏ để phát triển kinh tế.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 22:40
Thái Lan vốn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á với nhiều loại hình du lịch đa dạng ở mức giá phải chăng. Năm 2015, Thái Lan đã đón gần 30 triệu lượt khách quốc tế đạt 2,2 nghìn tỷ bath (hơn 61 tỷ USD), những con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016.
Ngoài những dịch vụ, điểm đến du lịch nổi tiếng, nhắc đến Thái Lan du khách không thể bỏ qua khu phố đèn đỏ tại Thủ đô Bangkok hay Pattaya. Mỗi năm, có hàng nghìn du khách đổ về xứ sở chùa vàng để trải nghiệm cuộc sống về đêm nhộn nhịp, sôi động tại các khu phố này.
Tuy nhiên, ngành công nghiệp tình dục nổi tiếng ở Thái Lan rất có thể sẽ phải đóng cửa sau khi nữ Bộ trưởng du lịch đầu tiên của xứ sở chùa vàng, bà Kobkarn Wattanavrangkul lên nắm quyền.
Thái Lan phát triển du lịch thể thao - ảnh 1
Thái Lan được mệnh danh là đất nước của những nụ cười. Ảnh: travelweekly-asia
Do vậy, phát triển du lịch thể thao đã được Thái Lan xác định là một đòn bẩy giúp phát triển du lịch và góp phần không nhỏ để phát triển kinh tế.
Lĩnh vực du lịch thể thao hay là ý tưởng sử dụng thể thao để thu hút khách du lịch đã có từ lâu trên thế giới. Thái Lan cũng đã đánh giá tầm quan trọng của ý tưởng du lịch thể thao từ rất lâu khi tích cực đăng cai các sự kiện thể thao lớn ở tầm châu lục và thế giới.
Từ trước đến nay, sự kiện thể thao được xem như là công cụ hiệu quả để Thái Lan thu hút khách du lịch quốc tế, phát triển cơ sở hạ tầng và các địa điểm thể thao hay nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của thể thao đối với nền kinh tế và đời sống hàng ngày.
Cuối năm 2015, Bangkok bị đánh bom tại đền Erawan làm 20 người chết, 120 người bị thương. Ngay lập tức, chính quyền Thái Lan đã "bật đèn xanh" cho Hiệp hội quần vợt mời 2 ngôi sao Djokovic và Rafael Nadal sang thi đấu.Trận đấu mang tên “Back to Thailand” (Trở lại Thái Lan) chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ nhưng số tiền 2 VĐV nhận được lên đến 4,1 triệu USD. Ẩn sau trận đấu đó là thông điệp ngầm nhằm củng cố niềm tin cho du khách: Thái Lan vẫn là điểm đến an toàn.
Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul cho biết: "Chúng tôi muốn Thái Lan trở thành một điểm đến có chất lượng tuyệt vời. Khách du lịch sẽ không đến đây vì lý do nào khác ngoài những bãi biển đẹp, ẩm thực hấp dẫn hay bởi sự nồng hậu của con người. Du khách sẽ đặt chân tới xứ sở Chùa vàng để tìm hiểu về nền văn hóa và truyền thống của người dân nơi đây.”

Thủy Bích  

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817