Thái Lan tin tưởng lượng khách sẽ không bị sụt giảm vì virus Zika

(Tổ Quốc)-Ngành du lịch Thái Lan cho rằng việc xác nhận hai trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ mới phát hiện tại nước này do virus Zika không tạo ra nguy cơ khiến nhiều du khách hủy các chuyến đi tới Thái Lan trong kỳ nghỉ "Tuần lễ vàng".

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 - 10:00
Thái Lan tin tưởng lượng khách sẽ không bị sụt giảm vì virus Zika - ảnh 1Trong năm 2016, Thái Lan dự kiến đón tới 33 triệu lượt khách

 

Ngày 30/9, nhà chức trách Thái Lan cho biết đã phát hiện hai ca trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan đến virus Zika và đây là những trường hợp đầu tiên được phát hiện tại nước này.

Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn bày tỏ sự tin tưởng vào hệ thống y tế công cộng của Thái Lan và cho rằng số du khách Trung Quốc đến quốc gia Đông Nam Á này sẽ không bị ảnh hưởng do lo ngại về virus Zika.

Trong "Tuần lễ vàng" của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/10, Thái Lan dự kiến đón 220.000 lượt du khách Trung Quốc, tăng khoảng 30% so với năm ngoái.

Trong những năm qua, virus Zika đã lây lan rộng ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Gần đây, căn bệnh do muỗi truyền này đã lan sang Đông Nam Á. Riêng Thái Lan, tính từ tháng 1/2016 đã xác nhận 349 trường hợp nhiễm Zika, trong đó có 33 phụ nữ mang thai.

Trong năm 2016, Thái Lan dự kiến đón tới 33 triệu lượt khách, chủ yếu khách Trung Quốc./.

Hồng Dương (t/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm