Thăm chợ cá ngừ Tsukiji lớn nhất thế giới
(Tổ Quốc)-Chợ cá Tsukiji ở trung tâm Tokyo là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới tồn tại hơn 80 năm. 
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 16:47
Chợ Tsukiji đã phát triển theo dân số thành phố Tokyo để trở thành một trong những chợ cá lớn nhất thế giới. Chợ chuyên cung cấp hải sản tươi sống, thực phẩm cho các đầu mối bán buôn và nổi tiếng với những buổi đấu giá cá ngừ đại dương đặc biệt.
Đến các phiên đấu giá cá ngừ vào buổi sáng du khách sẽ có một trải nghiệm mua sắm đặc biệt cùng những nhà hàng tuyệt vời. Ngoài ra, thưởng thức món sushi cá ngừ ngay tại chợ là điều bạn không nên bỏ qua.
Thăm chợ cá ngừ Tsukiji lớn nhất thế giới - ảnh 1
Một góc chợ cá Tsukiji. Ảnh: Flickr.

Cùng tốc độ phát triển nhanh chóng và lượng khách du lịch nước ngoài ngày càng tăng, có những thời điểm chợ cực kỳ đông đúc. Thay vì không nhận khách tham quan, ban quản lý đã thiết lập hệ thống luật lệ chặt chẽ để duy trì trật tự. Do đó, du khách phải lưu ý những điều dưới đây:
Không sờ vào cá
Cá được xẻ và bán đấu giá ngay tại chỗ nên việc chạm vào cá là điều du khách không nên làm. Ngoài ra một số khu vực cũng hạn chế du khách tham quan. Vì vậy cần xem các bảng thông báo và hướng dẫn một cách cẩn thận để chuyến đi được vui vẻ.
Không được hút thuốc
Ở Nhật, tại các nhà ga hay các khu chợ phổ thông, du khách được phép hút thuốc trong một phòng riêng. Tuy nhiên ở khu chợ cá ngừ nổi tiếng này, khói thuốc hoàn toàn bị cấm. Vì vậy bạn hãy chắc rằng mình không mang theo gói thuốc nào để tránh rắc rối.
Thăm chợ cá ngừ Tsukiji lớn nhất thế giới - ảnh 2
Đủ loại cá tươi ngon được bày bán ở khu chợ độc đáo này. Ảnh: Cntraveler.

Không mang hành lý cồng kềnh
Các lối đi trong chợ không được rộng rãi vì vậy để tránh cản trở việc lưu thông của những người khác, bạn không nên mang theo hành lý lớn. Điều này cũng bị cấm trong quy tắc của khu chợ. Một túi xách nhỏ giúp bạn di chuyển dễ dàng và thoải mái quan sát sẽ thích hợp hơn.

Cấm chụp ảnh mở flash

Du khách được phép quay phim, chụp ảnh nhưng không được sử dụng đèn flash. Điều đó làm mất tập trung, nguy hiểm cho những người thợ đang xẻ cá. Ngoài ra những ánh đèn flash làm phiền đến người xung quanh nên đây là điều bị cấm ở Nhật, không chỉ trong chợ cá mà cả các điểm tham quan khác.
Thăm chợ cá ngừ Tsukiji lớn nhất thế giới - ảnh 3
Những chú cá ngừ đại dương được đánh dấu và chuẩn bị bán đấu giá. Ảnh: Kyuhoshi.

Không dẫn theo trẻ em
Trẻ em không được phép vào trong chợ bởi tính tò mò. Khám phá của lũ trẻ có thể cản trở đến công việc mổ xẻ cá. Ngoài ra có thể gây nguy hiểm nếu bất cẩn để trẻ chạm vào các dụng cụ mổ cá sắc bén.
Ngoài ra du khách không nên mang giày cao gót hay ăn uống trong khu vực đấu giá cá ngừ.
Thành phố đã có kế hoạch di dời một phần chợ đến địa điểm khác để giảm tải, việc di dời sẽ được xem xét lại và công bố vào tháng 2/2017, vì thế hãy đến tham quan trước khi quá muộn.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm