Thanh Hóa: Công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao
(Tổ Quốc) - Tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao là điểm đến mới, hấp dẫn và là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển du lịch cộng đồng huyện Lang Chánh nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung.
Gia Thanh - / Thứ Năm, ngày 24/11/2016 - 09:26
Thanh Hóa: Công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao - ảnh 1 Đại biểu tham dự lễ cắt băng công bố tuyến du lịch cộng động bản Năng Cát-Thác Ma Hao.

Sáng 23-11, tại bản Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao.

Phát biểu tại lễ công bố, bà Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết việc tổ chức công bố “Tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – thác Ma Hao” nhằm giới thiệu rộng rãi tới các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông và khách du lịch về điểm đến mới, hấp dẫn, đồng thời cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển du lịch cộng đồng ở Lang Chánh nói riêng và trong cả tỉnh nói chung.

Bản Năng Cát, xã Trí Nang là nơi lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa nguyên sơ của đồng bào người Thái đen, như:  Kiến trúc nhà sàn cổ của người Thái miền Tây Thanh Hóa; các món ăn đặc sản vùng cao như cơm lam, thịt lợn cỏ nướng và các loại rau rừng, rượu siêu men lá; các lễ hội truyền thống như Lễ hội Chá Mùn, Chá Một; các trò chơi dân gian tung còn, nhảy sạp, khua Luống,…

Cùng với những giá trị truyền thống trên xã Trí Nang còn có thác Ma Hao hoang sơ, hùng vỹ bắt nguồn từ đỉnh núi Pù Rinh có độ cao hơn 1.000m. Thác Ma Hao không chỉ mang một vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà còn gắn liền với lịch sử hào hùng về chống giặc ngoại xâm của anh hùng dân tộc Lê Lợi... Tất cả đã và đang tạo cho vùng sơn cước Trí Nang trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Để tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao phát triển nhanh và bền vững, bà Lê Thị Thìn đề nghị huyện Lang Chánh phối hợp với các ban, ngành liên quan hoàn chỉnh các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức, đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho người dân cũng như đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và xúc tiến du lịch gắn phát triển du lịch bền vững với việc bảo tồn các giá trị văn hóa tại địa phương.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm