Thanh tra Bộ đề nghị xem xét thu hồi “sao” với loạt khách sạn tại Quảng Nam, Đà Nẵng
(Tổ Quốc) -Thanh tra Bộ VHTTDL ngày 14/3 đã ban hành văn bản số 30 gửi Tổng cục Du lịch về kết quả kiểm tra hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch.
Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 05:18

Theo đó, thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017, từ ngày 1/3, Thanh tra Bộ VHTTDL đã phối hợp với Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tại TP Đà Nẵng, đoàn đã kiểm tra 3 đơn vị là Fusion Maia Resort, Khách sạn One Opera, Khách sạn Mường Thanh. Tại tỉnh Quảng Nam, kiểm tra 3 đơn vị (Golden Sand Resort, Boutique Hoian Resort, Palm Garden Resort).

Thanh tra Bộ khẳng định, kết quả kiểm tra một số đơn vị đã không đảm bảo tiêu chuẩn xếp hạng.

Cụ thể, các khách sạn: One Opera, Mường Thanh, Golden Sand Resort, Palm Garden Resort đã không đảm bảo tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo quy định.

Khách sạn One Opera không đảm bảo tiêu chuẩn khu vực bếp theo quy định.

Hai khách sạn One Opera và Mường Thanh không đảm bảo tiêu chuẩn trang theiets bị, tiện nghi khác theo quy định.

Thanh tra Bộ cũng cho hay, qua kiểm tra, nhiều nhân viên và một số người quản lý, trưởng bộ phận tại các đơn vị được kiểm tra không có văn bằng chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ theo quy định. Các đơn vị cũng đã cam kết khắc phục các thiếu sót, vi phạm.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú và đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ đề nghị Tổng cục Du lịch tăng cường công tác thẩm định, xếp hạng và xem xét thu hồi quyết định công nhận hạng đối với các cơ sở lưu trú nên trên theo thẩm quyền, báo cáo Bộ trưởng và thông báo kết quả xử lý cho Thanh tra Bộ./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại