Thi Ảnh đẹp Du lịch vùng đất Tổ
(Tổ Quốc)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, Tạp chí Du lịch phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ”.
Thứ Năm, ngày 27/10/2016 - 19:22
Thi Ảnh đẹp Du lịch vùng đất Tổ - ảnh 1Cuộc thi nhằm tôn vinh hình ảnh thiên nhiên, con người và văn hóa vùng Đất Tổ (Mangtinmoi.com)

Cuộc thi nhằm tôn vinh hình ảnh thiên nhiên, con người và văn hóa vùng Đất Tổ, nơi phát tích của dân tộc Việt Nam và 2 di sản thế giới được UNESCO công nhận là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ, bước đầu xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Phú Thọ phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh, thu hút du khách đến với du lịch Phú Thọ. 

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ” là cơ hội để các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên sáng tác các tác phẩm đặc sắc, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hóa, di sản, cuộc sống, con người vùng Đất Tổ thông qua lăng kính du lịch.

Đó là hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là những di sản văn hóa được UNESCO vinh danh như “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân Phú Thọ; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những công trình du lịch - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống… trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tháng 12/2016 là thời điểm hết hạn nhận tác phẩm dự thi. Và Ban tổ chức sẽ trao giải vào tháng 3/2017. Theo đó, các tác phẩm đặc sắc và đạt giải sẽ được lựa chọn trưng bày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2016 và năm 2017./.

Hồng Dương

   
 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm