TP HCM thí điểm xây dựng tour du lịch dịp 2/9

(Tổ Quốc)-Lần đầu tiên, ngành du lịch TP.HCM phối hợp với ngành đường sắt để xây dựng các tour tuyến du lịch dành riêng cho du khách trong dịp lễ 2/9 và những tháng cuối năm.

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 - 14:21
TP HCM thí điểm xây dựng tour du lịch dịp 2/9 - ảnh 1Du khách giờ đây có thể có những trải nghiệm thú vị khi du lịch bằng tàu hỏa (Ảnh: Hoàng Thành)

Hiện đã có khoảng 30 công ty du lịch tham gia liên kết với ngành đường sắt để tạo sản phẩm du lịch mới. Ngành đường sắt đã cho cải tạo, nâng cấp 130 toa tàu để việc đi tour du lịch bằng đường sắt mang lại cho du khách một trải nghiệm mới mẻ. Công ty vận tải đường sắt Sài Gòncũng đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM để đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ năng phục vụ theo tiêu chuẩn du lịch. 

Điểm đến của hành trình liên kết giữa ngành đường sắt và ngành du lịch dịp này là các địa danh nổi tiếng ở miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Phan Thiết, Quảng Ngãi.

Sau hàng không, kích cầu du lịch đường sắt là chiến lược của TP.HCM để khai thác tiềm năng du lịch nội địa. Dự kiến đến cuối năm, du khách có thể trải nghiệm các tour du lịch bằng đường sắt đến thêm các tỉnh phía Bắc.

Việc liên kết này nhằm mang lại những sản phẩm du lịch đa dạng với mức giá khuyến mãi, gia tăng thêm lợi ích cho du khách để kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm./.

Thảo Linh (tổng hợp)      

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm