TP. Hồ Chí Minh lọt top 50 thành phố đẹp và an toàn nhất thế giới
(Tổ Quốc)-Mới đây, Cntraveler đã xếp hạng TP HCM  vào danh sách 50 thành phố đẹp nhất thế giới.
Thứ Sáu, ngày 03/02/2017 - 13:28
Chuyên trang du lịch nổi tiếng Cntraveler đã công bố danh sách 50 thành phố đẹp nhất thế giới, trong đó có TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam.
Theo Cntraveler, tiêu chí để đưa ra danh sách này rất đa dạng, dựa trên nhiều yếu tố: từ nghệ thuật, kiến trúc cho đến cảnh quan, con người và lịch sử.
Trước đó, năm 2015 Tạp chí The Economist (Anh) đã xếp hạng TP HCM vào danh sách 50 thành phố an toàn nhất thế giới. The Economist xếp hạng các thành phố khắp thế giới thông qua 40 số liệu, gồm bốn tiêu chí chính: an ninh kỹ thuật số, an toàn sức khỏe, an toàn cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân.

TP. Hồ Chí Minh lọt top 50 thành phố đẹp và an toàn nhất thế giới - ảnh 1

TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: Báo SGGP

TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa lớn nhất ở miền Nam Việt Nam. Sài Gòn – TP.HCM cũng là một trung tâm du lịch lớn, với các di tích lịch sử và bảo tàng ghi lại dấu ấn thời chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Tiêu biểu là hệ thống 11 bảo tàng trong đó nổi tiếng nhất là Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Bên cạnh đó, các công trình kiến trúc thời thuộc địa cũng làm mãn nhãn du khách khi du lịch Sài Gòn, như Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành phố, Nhà hát lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng, Chợ Bến Thành và Dinh Độc Lập. Gần đây, các công trình mới như Diamond Plaza, Bitexco Financial Tower, Saigon Trade Center cũng làm đẹp thêm cảnh quan khu trung tâm thành phố. Ở vùng ngoại vi thành phố cũng có những điểm tham quan nổi bật như Địa đạo Củ Chi, Rừng ngập mặn Cần Giờ và Vườn Cò Thủ Đức.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm