Trung Quốc “dậy sóng” khi hành khách ném tiền cầu may vào động cơ máy bay
(Tổ Quốc) - Một hành khách mê tín dị đoan đã khiến chuyến bay khởi hành từ Thượng Hải tới Quảng Châu ngày 27/6 bị trì hoãn vài giờ sau khi ném nhiều đồng xu vào động cơ máy bay
An Bình - / Thứ Tư, ngày 28/06/2017 - 22:39

Một hành khách mê tín đã khiến chuyến bay khởi hành từ Thượng Hải tới Quảng Châu ngày 27/6 bị trì hoãn vài giờ sau khi ném nhiều đồng xu vào động cơ máy bay cầu may mắn, một quan chức Trung Quốc cho biết.

Người phụ nữ 80 tuổi này đã ném chín đồng xu vào động cơ máy bay trong chuyến bay CZ380 của hãng hàng không China Southern Airlines khi bà lên máy bay.

8 đồng xu đã không trúng mục tiêu, tuy nhiên, một đồng xu đã rơi vào động cơ máy bay, cảnh sát sân bay cho biết, nói thêm rằng một hành khách đã nhìn thấy việc bà làm và báo cho lực lượng chức năng.

Trung Quốc “dậy sóng” khi  hành khách ném tiền cầu may vào động cơ máy bay - ảnh 1Vụ việc đã khiến chuyến bay phải trì hoãn trong vài giờ. (Nguồn: Sina Weibo)

Người phụ nữ lớn tuổi này đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay quốc tế Thượng Hải Pudong sau vụ việc kỳ lạ này, khiến gần 150 hành khách phải di tản khỏi chiếc máy bay.

Người phụ nữ này đi cùng chồng, con gái và con rể, Beijing Youth Daily nói.

Cho biết trong một tuyên bố trên tài khoản Weibo - China Southern Airlines cho biết, "một hành khách cao tuổi đã ném đồng xu vào động cơ máy bay và khiến chuyến bay bị trì hoãn. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ".

"Để đảm bảo chuyến bay an toàn, lực lượng bảo trì của China Southern Airlines đã tiến hành kiểm tta toàn bộ động cơ máy bay."

Vụ việc này nhanh chóng trở nên “hot” trên Weibo và cảnh sát cũng cho biết thêm rằng: "Sau khi điều tra, hành khách có liên quan mang họ Qiu và nói rằng bà ném tiền xu để cầu nguyện cho chuyến bay an toàn. Theo hàng xóm của Qiu, bà tin vào Phật giáo."

Hàng trăm nghìn người sử dụng Weibo đã theo dõi vụ việc và thậm chí một bình luận còn hài hước rằng, "Bà ơi, đây không phải là một đài phun nước với các con rùa."

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm