Trung Quốc: Khánh thành cầu kính dài nhất thế giới
(Tổ Quốc)-Cây cầu đáy kính dài nhất và cao nhất thế giới hiện nay đã chính thức được khánh thành vào hôm 20/8, tại công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 - 08:29
  
Cây cầu nằm lơ lửng ở phía trên hẻm núi Thiên Môn, trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Tân Hoa Xã cho biết cây cầu có kinh phí xây dựng 3,4 triệu USD, được lát bằng 99 tấm kính ba lớp trong suốt. Cầu cao 300m, dài 430m, rộng 6m, do kiến trúc sư người Israel Haim Dotan thiết kế. Cây cầu này đã đạt 10 kỷ lục thế giới về thiết kế và cấu tạo.
Trung Quốc: Khánh thành cầu kính dài nhất thế giới - ảnh 1
Hình ảnh cây cầu đáy kính nhìn từ trên cao - Ảnh: XINHUA

Mỗi ngày, chỉ có tối đa 8.000 người được tham quan tại đây. Các du khách sẽ phải đặt vé trước 1 ngày để có cơ hội chiêm ngưỡng cây cầu ngoạn mục này và thử cảm giác “bước đi trên không trung”. Tới tháng 6/2017, du khách có thể thử các trò chơi cảm giác mạnh tại 3 khu vực nhảy bungee.

Khu vực hẻm núi tại công viên quốc gia Trương Gia Giới đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan chỉ riêng trong năm 2015. Để chứng tỏ cho công chúng thấy sự an toàn tuyệt đối của cây cầu, đầu năm nay, các nhà chức trách địa phương đã cử người dùng búa tạ đập thử vào mặt kính và cho những ô tô chở đầy khách đi qua.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817