Trung Quốc xây dựng thác nước nhân tạo cao 108m
(Tổ Quốc) - Thác nước nhân tạo được thiết kế ở độ cao 108 m và nằm bên ngoài lớp kính tòa nhà của Tập đoàn Công nghiệp Ludi ở tỉnh Quý Châu.
Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 - 13:04
Nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, vốn được mệnh danh là nơi có những cụm thác lớn nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Quý Châu giờ đây lại sở hữu một trong những thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới.
Thác nước nhân tạo được thiết kế ở độ cao 108 m và nằm bên ngoài lớp kính tòa nhà của Tập đoàn Công nghiệp Ludi ở tỉnh Quý Châu.

 

Trung Quốc xây dựng thác nước nhân tạo cao 108m - ảnh 1
Thác nước nhân tạo cao 108 m đổ xuống từ tòa nhà chọc trời tạo nên cảnh tượng vô cùng ngoạn mục. Ảnh: CNN, Pháp luật TPHCM

Thác nước nhân tạo này sử dụng nước tái chế từ các bể chứa tầng hầm. Bốn máy bơm nước với công suất 185 KW được huy động để bơm nước từ một bể chứa khổng lồ trên mặt đất lên độ cao 108 m. Quy trình này mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Một màn trình diễn thác nước như thế tiêu tốn 118 USD tiền điện mỗi giờ.

Thác nước cao hơn khoảng 3m so với thác nước nhân tạo đã từng giữ kỷ lục tại Tháp Thành phố Mặt Trời ở Rio de Janeiro, Brazil.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817