Truyền thông nước ngoài đánh giá cao chính sách phát triển du lịch Việt Nam

(Tổ Quốc)-Theo EIU, Việt Nam đang triển khai những giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển lên tầm cao mới.

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 23:35

Theo nhận định của bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) trực thuộc tập đoàn The Economist (Anh), Việt Nam đang triển khai những giải pháp mạnh mẽ nhất từ trước tới nay nhằm thúc đẩy ngành du lịch, đưa ngành này trở thành một trụ cột ngày càng quan trọng của nền kinh tế.

Truyền thông nước ngoài đánh giá cao chính sách phát triển du lịch Việt Nam - ảnh 1Theo EIU: Việt Nam đang triển khai những giải pháp mạnh mẽ nhất từ trước tới nay nhằm thúc đẩy ngành du lịch (Ảnh:tiepthithegioi)

 

Số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng tăng trong những năm gần đây. Trong 8 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã thu hút 6,5  triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam cũng được kỳ vọng tăng lên 15 triệu lượt vào cuối thập niên, giúp tạo thêm 3,5 triệu việc làm.

Việt Nam có nhiều điểm đến hấp dẫn, từ những thành phố mang đậm dấu ấn lịch sử như Hà Nội, Huế... đến thị trường sôi động ở TP. Hồ Chí Minh, từ vùng núi Sapa đến những bãi biển đẹp ở Nha Trang, Đà Nẵng...

Sáng kiến miễn thị thực du lịch cho công dân Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý cũng góp phần tăng số lượng du khách nước ngoài. Sáng kiến này sẽ được triển khai đến giữa năm 2017.

Hiện Chính phủ cũng đã quyết định sẽ triển khai hệ thống cấp thị thực điện tử từ năm 2017 nhằm hỗ trợ ngành du lịch phát triển. Mục tiêu doanh thu của ngành du lịch đạt 30 tỷ USD vào năm 2020, đóng góp 10-12% GDP. Rõ ràng, ngành du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng để hoàn thành mục tiêu này.

Tuy vậy, EIU cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề nếu muốn nổi lên như một đối thủ cạnh tranh thực sự với nước láng giềng Thái Lan trong lĩnh vực du lịch.

Theo EIU, doanh thu của ngành du lịch sẽ tăng mạnh nếu du khách quốc tế quay lại Việt Nam nhiều lần và chi tiêu nhiều hơn./.

Thảo Linh

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm