Từ 1/9, Campuchia áp dụng thị thực 3 năm cho người nước ngoài
(Tổ Quốc)-Chính phủ Campuchia đang chuẩn bị cho phép người nước ngoài được lưu trú đến 3 năm trong mỗi lần cấp thị thực nhằm khuyến khích thêm nhiều người nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này.
Thứ Hai, ngày 22/08/2016 - 07:12
 
Báo Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, loại thị thực này sẽ được áp dụng từ ngày 1/9 cho người nước ngoài đến từ tất cả quốc gia trên thế giới với mức lệ phí khác nhau, tùy thuộc thời gian lưu trú. Thị thực mới cũng sẽ cho phép du khách và doanh nhân xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn thị thực còn hiệu lực.
Hiện tại, đối với thị thực du lịch của Campuchia, du khách từ các nước ASEAN được phép lưu trú từ 14 ngày đến 1 tháng, trong khi du khách ở các khu vực khác, như Liên minh châu Âu và Mỹ sẽ được phép ở Campuchia 1 tháng. Các thương nhân hiện có thể gia hạn thị thực 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc tới 1 năm.
Từ 1/9, Campuchia áp dụng thị thực 3 năm cho người nước ngoài - ảnh 1
Du lịch là một trong những lĩnh vực được kỳ vọng hưởng lợi nhờ chính sách này của Campuchia. Ảnh: Hồ Hiệt, Báo Tin tức

Năm 2015, Campuchia đón gần 4,8 triệu lượt khách quốc tế, mang lại doanh thu hơn 3 tỷ đôla Mỹ và đóng góp khoảng 20% Tổng sản phầm quốc nội (GDP). Theo mục tiêu mới được Campuchia công bố, nước này kỳ vọng đến năm 2020 sẽ đón ít nhất 7,5 triệu lượt du khách nước ngoài, trong đó có 2 triệu lượt khách Trung Quốc.

Campuchia được nhiều du khách quốc tế biết đến với hai di sản thế giới là quần thể di tích Angkor Wat được xây dựng từ thế kỷ 12 và ngôi đền cổ Preah Vihear được xây dựng từ thế kỷ 11.

Thuỷ Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm