Từ 1/9, Hà Nội sẽ “nới” giờ “giới nghiêm” đến 2h sáng

(Tổ Quốc)- Việc nới “giờ giới nghiêm” trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 và thời gian nới đến 2h sáng, trong 3 ngày cuối tuần.

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 - 05:00

Ngày 24/8, UBND TP Hà Nội đã họp xem xét về nội dung chi tiết triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Từ 1/9, Hà Nội sẽ “nới” giờ “giới nghiêm” đến 2h sáng - ảnh 1Việc nới “giờ giới nghiêm” sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 (Ảnh: Hoàng Thành)

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bước đầu TP. Hà Nội sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, việc nới “giờ giới nghiêm” sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 và thời gian nới đến 2h sáng, trong 3 ngày cuối tuần. 

Yêu cầu được đưa ra là mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Cùng với đó, từ ngày 1/9, Hà Nội cũng sẽ thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Phố đi bộ mở rộng sẽ có hơn 10 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm, hoạt động cả 3 ngày cuối tuần.
Theo đó, không gian đi bộ sẽ bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng cho biết, hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động “chui”. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Theo khảo sát của Báo điện tử Tổ Quốc, hầu hết các đơn vị lữ hành, du khách quốc tế đều ủng hộ chủ trương này và cho rằng, việc nới giờ “giới nghiêm” tại Hà Nội sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu du khách, đồng thời kích thích phát triển các dịch vụ, sản phẩm phục vụ khách du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của khách tại Hà Nội và gia tăng doanh thu từ du lịch./.

Thảo Linh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm