Văn hóa ẩm thực Peru đến với công chúng Hà Nội

(Tổ Quốc)- Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru” sẽ diễn ra từ ngày 21-27/9 với nhiều hoạt động phong phú.

Thứ Tư, ngày 21/09/2016 - 18:10

Ngày 21/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru”. Sự kiện này được tổ chức nhằm kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Peru-Việt Nam (1994-2016), đồng thời nhân dịp Peru đăng cai Hội nghị thượng đỉnh APEC 2016 diễn ra tại thủ đô Lima, Peru vào tháng 11 tới đây.

Văn hóa ẩm thực Peru đến với công chúng Hà Nội - ảnh 1Họp báo Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực 

Phát biểu tại họp báo, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cho biết,  Tuần lễ nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, ẩm thực cũng như nét đẹp của con người Peru tới bạn bè Việt Nam thông qua các hoạt động nằm trong khuôn khổ tuần lễ: triển lãm tranh, liên hoan ẩm thực, hội thảo trao đổi về đất nước - du lịch và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc biệt là buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang nghệ thuật đậm chất Peru...

Các hoạt động diễn ra trong tuần lễ văn hóa như Góc ẩm thực Peru và quảng bá càphê Peru, rượu Pisco, khách tham dự sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước vùng Nam Mỹ từ chính những đầu bếp hàng đầu đến từ Peru. Hội thảo “Giới thiệu khoai tây Peru 2016” với sự tham gia của Đại diện Đại Sứ Quán Peru; Đại diện Trung tâm khoai tây quốc tế (CIP); Doanh nghiệp nhập khẩu; Viện Cây lương thực và cây thực phẩm; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Khoai tây Việt Nam, nhằm giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử và sự khác biệt của khoai tây Peru với các giống khoai khác, trình bày kết hợp việc trưng bày các sản phẩm chế biến từ khoai tây Peru. Tại triển lãm tranh "Nét quyến rũ của đất nước Peru," các gian hàng sẽ giới thiệu và trưng bày sản phẩm đặc trưng mang đậm chất Peru. Ngoài ra tại Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 lần thứ 2 còn diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc trưng, kết hợp với hoạt động giới thiệu và thưởng thức ẩm thực Peru

“Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 - Sắc màu Peru” do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, cùng với sự tham gia triển lãm của các đơn vị lữ hành và doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh sản phẩm đặc trưng của đất nước Peru như Viettravel, Nguồn thiên nhiên, Công ty cổ phần Rabomarrk...  Hoạt động này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin bổ ích, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời nhất về văn hóa cũng như đất nước con người Peru tới toàn thể quý khách tham dự./.

Tin&ảnh: Thảo Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm