Việt Nam là điểm đến lý tưởng dành cho người nước ngoài

(Tổ Quốc)- Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến tốt nhất dành cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống theo đánh giá của Tổ chức InterNations khi xếp thứ vị trí thứ 11 trong số 67 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trong năm 2016.

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 - 07:00
Việt Nam là điểm đến lý tưởng dành cho người nước ngoài - ảnh 1Sự thân thiện của người dân Việt Nam là một trong những điều giúp nhiều người nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở Việt Nam dễ dàng hơn (Ảnh: Hoàng Thành)

Báo cáo Expat Insider của Tổ chức InterNations đã khảo sát hơn 14.000 người đại diện 174 quốc tịch và 191 nước và vùng lãnh thổ trong vòng 3 năm qua. Kết quả cho thấy, Việt Nam xếp thứ vị trí thứ 11 trong số 67 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trong năm 2016.

Theo đánh giá của InterNations, đây là một kết quả "đáng kinh ngạc" khi Việt Nam xếp vị trí cao hơn những điểm đến nổi tiếng khác trong khu vực như Singapore (13), Thái Lan (18), Hàn Quốc (27) và Hong Kong (44).

Ngoài ra, Việt Nam còn xếp thứ 12 trong hạng mục “Làm việc ở nước ngoài” - là thứ hạng cao nhất trong ba hạng mục mà Việt Nam được xếp hạng. Hai hạng mục còn lại là “Chất lượng cuộc sống” (42) và “Mức độ dễ dàng để thích nghi” (29).

Báo cáo Expat Insider cũng cho thấy sự thân thiện của người dân Việt Nam là một trong những điều giúp nhiều người nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở Việt Nam dễ dàng hơn.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Đài Loan, tiếp đến là Malta và Ecuador, trong khi Kuwait, Hy Lạp và Nigeria đứng cuối bảng xếp hạng./.

Thảo Linh (t/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817