Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường

(Tổ Quốc)- Tờ Daily Mail của Anh vừa công bố 10 điểm đến thân thiện với môi trường, trong đó có Việt Nam.

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 - 18:51

(Tổ Quốc)- Tờ Daily Mail của Anh vừa công bố 10 điểm đến thân thiện với môi trường, trong đó có Việt Nam.

Tờ Daily Mail viết, nếu bạn là người quan tâm đến các vấn đề môi trường, dưới đây là các điểm du lịch sinh thái được đánh giá cao về mức độ thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 1

Hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long được xem là một trong những cách phổ biến nhất để tìm hiểu đất nước Việt Nam. Ngoài ra, các vườn quốc gia rộng lớn, những khu vực biển nhiều san hô, Vịnh Hạ Long… vẫn còn nhiều tiềm năng để có thể phát triển mô hình du lịch sinh thái.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 2

Costa Rica đem đến trải nghiệm thú vị cùng rùa biển, tìm hiểu về các nông trại cà phê, ca cao hay các khu rừng của Costa Rica. Đất nước này có vẻ đẹp tự nhiên và đời sống động vật hoang dã vô cùng phong phú.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 3

Quần đảo Galapagos: Khoảng 90%  diện tích quần đảo Galapagos là công viên quốc gia, hệ sinh thái trên đảo luôn được bảo vệ chặt chẽ. Số lượng du khách được cấp phép đến thăm Galapagos mỗi năm rất ít.


Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 4

Borneo (Malaysia): Đây là nơi sinh trưởng của loài voi lùn câu Á và báo gấm Sunda quý hiếm. Cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái của Borneo gần như chưa bị ảnh hưởng bởi sự tác động từ con người.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 5

Peru: Có hơn 25.000 loài thực vật ở Peru, 30% trong số đó không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Ngoài ra, Machu Picchu, còn gọi là Cổ Sơn hoặc “Thành phố đã mất của người Inca”, là nơi thu hút du khách lớn nhất Peru.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 6

Patagonia: Nằm giữa Chile và Argentina, Patagonia được thiên nhiên ban tặng cảnh quan đẹp tuyệt vời, hồ nước trong vắt nằm cạnh những ngọn núi phủ tuyết trắng. Vườn quốc gia Torres del Paine được chỉ định là vùng dự trữ sinh quyển của Unesco.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 7

Bhutan: Một quốc gia nhỏ với lượng khách du lịch vào loại thấp nhất thế giới. Đất nước Bhutan rất chú trọng phát triển du lịch bền vững, quan tâm đến công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nền văn hóa của họ.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 8

Slovenia: Thành phố Ljubljana (thủ đô Slovenia) được bình chọn là Thủ đô có mảng xanh lớn nhất khu vực châu Âu, với 46% tổng diện tích. Xe buýt công cộng trong thành phố chạy bằng khí tự nhiên, tàu chạy bằng năng lượng điện.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 9

Botswana và Zambia: Đây là 2 quốc gia với vùng thảo nguyên rộng lớn, động vật hoang dã phong phú nhất ở châu Phi. Nếu hứng thú với các phong cảnh ngoạn mục, du khách có thể đi theo con sông Zambezi để tới thác Victoria, thác nước lớn nhất thế giới.

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến thân thiện với môi trường - ảnh 10

Đến với New Zealand, du khách có thể tìm thấy tất cả mọi thứ ở New Zealand, từ các dòng sông băng đến các khu rừng nhiệt đới, những ngọn núi lửa. Khoảng 20% diện tích đất nước này là vườn quốc gia, với phong cảnh tự nhiên được bảo vệ một cách cực kỳ nghiêm túc. Du khách cũng có thể ngắm cá heo, cá voi trong môi trường tự nhiên.

 Thảo Linh (Theo Daily Mail)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm