Việt Nam quảng bá du lịch tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch

(Tổ Quốc)-Ngày 13/9, Tổng cục Du lịch đã tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam tại 4 nước Bắc Âu và nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2017.


(Tổ Quốc)-Ngày 13/9, Tổng cục Du lịch đã tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.
(Tổ Quốc)-Ngày 13/9, Tổng cục Du lịch đã tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.
Thứ Năm, ngày 14/09/2017 - 14:17

Chương trình thu hút sự tham dự của gần 70 đại biểu là đại diện hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch Đan Mạch và Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch, cùng các cơ quan truyền thông báo chí của Đan Mạch. Phát biểu tại chương trình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam và Đan Mạch cách xa về địa lý, qua 46 năm quan hệ ngoại giao được thiết lập và củng cố, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước luôn được quan tâm thúc đẩy.

Việt Nam quảng bá du lịch tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch - ảnh 1Toàn cảnh chương trình (Ảnh: TCDL)

Thời gian qua, hợp tác du lịch giữa hai nước đã có kết quả nhất định. Đan Mạch được coi là đối tác, là thị trường có nhiều tiềm năng có thể khai thác để thúc đẩy hơn nữa trao đổi khách du lịch giữa hai nước. Lượng khách du lịch Đan Mạch đến Việt Nam tuy số lượng chưa nhiều, tỷ trọng còn thấp trong tổng số khách nhưng là khách có thời gian lưu trú lâu, chi tiêu nhiều. 

Tại chương trình, đoàn Việt Nam đã giới thiệu tới những vị khách Đan Mạch các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam như: Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long, Phú Quốc…

Được biết, năm 2016, lượng khách Đan Mạch đi du lịch Việt Nam đạt hơn 30 nghìn lượt, tăng 13% so với năm 2015; 8 tháng đầu năm 2017 đã có 25.663 lượt khách Đan Mạch đi du lịch Việt Nam, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2016./.

Thảo Linh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại