Việt Nam “thăng hạng” về Điểm đến ưa thích của người nước ngoài

(Tổ Quốc)- Theo khảo sát của Expat Insider, Việt Nam xếp thứ 11 trong 67 nước và vùng lãnh thổ được khảo sát về Điểm đến ưa thích của người nước ngoài, thăng hạng mạnh so với vị trí 35 của năm 2015.

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 15:16

Việt Nam “thăng hạng” về Điểm đến ưa thích của người nước ngoài - ảnh 1Du khách quốc tế tại Hội An (Ảnh:thanhnien.vn)

Theo xếp hạng này, Đài Loan xếp thứ nhất, tiếp theo là Malta, Ecuador, Mexico, và New Zealand. Việt Nam xếp thứ 11, cao hơn các nước như: Canada, Singapore, Tây Ban Nha.

Expat Insider là một trong các cuộc khảo sát thực hiện trên ngoại kiều lớn nhất toàn cầu, tìm hiểu đối với trên 14.000 người đại diện cho 174 quốc tịch và 191 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Cuộc khảo sát tìm hiểu về một loạt các chủ đề như: các số liệu cơ bản về nhân khẩu học, mức độ hài lòng của người tham gia khảo sát, và các yếu tố khác liên quan nhằm so sánh chất lượng sống ở quốc gia gốc và quốc gia nơi người tham gia khảo sát chuyển tới sống.

Theo bảng xếp hạng, các điểm đến trong khu vực Á châu có nhiều thay đổi trong bảng xếp hạng năm nay. Hong Kong rớt hạng mạnh trong vòng hai năm qua, từ vị trí thứ 10 hồi năm 2014 xuống thứ 44 trong năm nay. Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan được đánh giá là dễ chịu, đưa hòn đảo này lên đứng vị trí thứ ba trong Chỉ số sinh hoạt phí, trong lúc Hong Kong xếp vị trí áp chót, thứ 66, chỉ trên duy nhất Nigeria.

Singapore cũng bị coi là nơi đắt đỏ, đứng thứ 56 trong bảng xếp sinh hoạt phí, trong lúc Hàn Quốc đứng vị trí trung bình, 35 trên tổng số 67 quốc gia được xem xét./.

Thảo Linh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm