Vụ 34 khách Nhật gặp vấn đề sức khỏe: Nhật Bản xác nhận tàu bay của Vietnam Airlines không liên quan

(Tổ Quốc)-Tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, cơ quan kiểm dịch Nhật Bản đã xác nhận tàu VNA-866 (chuyến bay VN300 HCMC-Tokyo ngày 28/10) đã được giám sát theo Luật kiểm dịch Nhật Bản.

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 - 18:01
Vụ 34 khách Nhật gặp vấn đề sức khỏe: Nhật Bản xác nhận tàu bay của Vietnam Airlines không liên quan - ảnh 1Ảnh minh họa (Ảnh: Phụ Nữ Online)

Theo đó, cơ quan kiểm dịch Nhật Bản không phát hiện vấn đề gì bất thường và xác nhận tàu bay của Vietnam Airline không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe. Trung tâm y tế sân bay Narita cũng đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay. Tàu bay sau đó đã bay về Việt Nam, chuyến VN301 hạ cánh tại Tp. HCM lúc 13:29 phút (giờ địa phương) ngày 28/10/2016.

Thông tin cập nhật từ phía đại diện của nhóm hành khách, hành khách cuối cùng được giữ lại theo dõi sẽ được bệnh viện cho phép ra viện trở về nhà trong chiều nay.

Lãnh đạo Vietnam Airlines đã gửi thư khen ngợi tổ bay, tổ tiếp viên và các cán bộ nhân viên của chi nhánh Nhật Bản đã chủ động, nhanh chóng và chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ, sơ cứu các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe. Vietnam Airlines cũng sẽ trực tiếp gặp và cám ơn vị bác sỹ tình nguyện đã nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp sơ cứu cho các hành khách trên chuyến bay VN300 Tp. HCM- Tokyo ngày 28/10.

Cùng ngày 29/10,  Tổng cục Du lịch đã có báo cáo chính thức về thông tin liên quan đến đoàn khách Nhật Bản nói trên du lịch tại Việt Nam, gửi tới Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ sự việc trên./.

 Lâm Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại