• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dữ liệu Concung cùng FPT Shop đang bị hacker "đe dọa"

Pháp luật 11/11/2018 11:13

(Tổ Quốc) - Hai ngày sau vụ thông tin hơn 31.000 giao dịch thẻ ngân hàng tại Việt Nam bị lộ, một tài khoản khác của diễn đàn Raidforums lại đăng dữ liệu được cho là của hệ thống bán lẻ Concung.com.

  Dữ liệu Concung cùng FPT Shop đang bị hacker đe dọa - Ảnh 1.

Dữ liệu hacker đăng tải được cho là của một số nhân viên Concung.

Hiện tại, trên diễn đàn bảo mật WhiteHat cho biết, phân tích dữ liệu bị rò rỉ cho thấy có tổng cộng 2.272 họ và tên nhân viên kèm chức vụ, bộ phận, địa chỉ cửa hàng làm việc, 2.187 số điện thoại, 1.133 email, 2.272 số CMND/hộ chiếu, 1.395 ảnh đại diện và nhiều thông tin cá nhân khác.

Liên quan đến việc này, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch của Bkav cho hay những dữ liệu thông tin mà hacker đăng tải lên đúng là của nhân viên Concung. Theo đó, nhiều khả năng hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp này đã bị tấn công.

Với các nhân viên bị lộ thông tin, ông Tuấn Anh khuyến cáo cần đổi mật khẩu trong trường hợp sử dụng mật khẩu bị lộ cho các tài khoản khác.

Trong khi đó, trên diễn đàn, hacker cho biết sẽ bán thông tin với giá hợp lý hoặc "đổi lấy thứ gì đó thú vị". Bên cạnh đó, nhân vật này còn nhấn mạnh rằng đang giữ cơ sở dữ liệu của một hệ thống bán lẻ khác là FPT Shop và "hứa hẹn" công bố sớm hoặc bán chúng.

Hiện tại, đại diện Concung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin này, trong khi đó, đại diện FPT Shop cũng đã từ chối trả lời vì cho rằng không có cơ sở để nói dữ liệu của hệ thống mình bị lộ.

RaidForums là diễn đàn với hơn 90.000 thành viên, chuyên mua bán thông tin và dữ liệu rò rỉ. Hiện trang này có hàng chục nghìn người dùng mỗi ngày. Trước Thế Giới Di Động, dữ liệu của 160 triệu tài khoản Zing ID cũng bị chia sẻ trên forum.

Thành Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ