• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du thuyền phải dừng bất ngờ tại Singapore sau khi hàng trăm hành khách ngã bệnh

Du lịch 16/11/2019 08:48

(Tổ Quốc) - Một tàu du lịch trên đường từ Thái Lan đến Việt Nam đã phải cập cảng Singapore trong tuần này.

Nhà điều hành tàu đã phải ra quyết định này sau khi 229 hành khách và thành viên thuỷ thủ đoàn bị ốm, theo một tuyên bố chung được đưa ra vào thứ Sáu (15/11).

Những người bị ốm có triệu chứng bệnh về đường tiêu hóa, với các hiện tượng như nôn mửa và tiêu chảy, Cơ quan Hàng hải và Hải Cảng Singapore, Bộ Y tế và Cơ quan Thực phẩm Singapore trả lời các câu hỏi của hãng tin CNA.

Du thuyền phải dừng bất ngờ tại Singapore sau khi hàng trăm hành khách ngã bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: CNA/AFP.

Du thuyền MV Sun Princess đang trên hành trình từ Phuket đến Thành phố Hồ Chí Minh và đã phải dừng ở Singapore hôm thứ Tư, vào khoảng 5h30 sáng. MPA đã được thông báo về các ca có triệu chứng bệnh từ sáng thứ Hai.

Trong số các hành khách và thành viên phi hành đoàn bị ảnh hưởng, 189 người đã phục hồi. Trong số những người bị ảnh hưởng còn lại, 16 người đã lên bờ và chấm dứt hành trình của họ tại Singapore.

"Không diễn sự sơ tán hàng loạt đối với du thuyền MV Sun Princess tại Singapore và hầu hết các hành khách đã lên bờ và có một chuyến du lịch ngắn ngày ở Singapore," bản tuyên bố của các cơ quan Singapore viết.

Không có người Singapore trong số những người bị ảnh hưởng, họ cho biết thêm.

MPA, MOH và SFA đã tiến hành kiểm tra chung du thuyền này vào thứ Tư. Bộ Y tế cũng đã làm việc với nhà điều hành tàu để đảm bảo rằng việc ngăn chặn và kiểm soát nhiễm trùng một cách phù hợp đã được thực hiện.

Ngoài ra, họ cũng đưa ra cho tất cả hành khách một lời khuyên về sức khỏe cùng thông tin về cách tìm ra các triệu chứng của bệnh cũng như các biện pháp bảo vệ và phòng ngừa.

"Các hành khách lên bờ cũng đã được khuyến nghị nên tìm sự chăm sóc y tế nếu cảm thấy không khỏe. Ngoài ra, nhân viên cảng đã sắp xếp cho các hành khách bị ảnh hưởng được khám kiểm tra bởi một bác sĩ y khoa khi lên bờ để đảm bảo rằng họ phù hợp với hành trình đi tiếp", các nhà chức trách cho biết.

Du thuyền MV Sun Princess đã rời Singapore để đến Thành phố Hồ Chí Minh lúc 5h30 tối thứ Tư.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ