• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đưa 7.000 phạm nhân vào làm việc cho doanh nghiệp: Bộ trưởng Công an nói gì?

Pháp luật 15/08/2019 16:50

(Tổ Quốc) - Trong phiên chất vấn chiều 15/8, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre) đã đặt câu hỏi đến Bộ trưởng Công an Tô Lâm về vấn đề sử dụng phạm nhân đang chấp hành án tù.

tolam

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Theo Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, trước đây ông đã gửi câu hỏi đến Bộ Công an về việc Bộ này đưa 7.000 phạm nhân vào làm việc cho các doanh nghiệp nhưng không đưa ra được bất kỳ văn bản nào phù hợp.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết việc đưa các phạm nhân này vào làm việc tại các doanh nghiệp là nhờ vận dụng các quy định của pháp luật.

Cụ thể như Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới…

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, nội dung của các Chỉ thị trên đều có chủ trương nhằm giúp đỡ người phạm tội tái hòa nhập cộng đồng sau khi mãn hạn tù.

Ngoài ra, các phạm nhân này đều đã có một thời gian chấp hành án tù. Việc đưa vào doanh nghiệp làm một thời gian sẽ giúp họ có thêm nghề nghiệp sau khi mãn hạn tù.

Về việc này, Bộ Công an đang xin thực hiện thí điểm, mục tiêu xa hơn nữa là xã hội hóa trong công tác cải tạo phạm nhân. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ