• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đưa Pháp vào Tứ kết, Mbappe giành hết tiền thưởng làm từ thiện

Thể thao 01/07/2018 - 07:59

(Tổ Quốc) -Cầu thủ trẻ người Pháp đã quyết định dùng hết tiền thưởng sau trận đấu giữa Pháp và Argentina để làm từ thiện.

Tối ngày 30/06 (theo giờ Việt Nam) vòng knock-out VCK World Cup 2018 đã diễn ra với trận mở màn của ĐT Pháp và ĐT Argentina. Sau 90 phút thi đấu đầy kịch tính, ĐT Pháp đã chiến thắng với tỷ số 4-3, trong đó Mbappe đã lập cú đúp vào lưới đối thủ và trở thành cầu thủ vị thành niên thứ 2 trong lịch sử lập cú đúp trong một trận đấu tại World Cup sau huyền thoại Pele của Brazil với 2 bàn thắng vào lưới Thụy Điển năm 1968.

Mbappe giành hết số tiền thưởng làm từ thiện (Ảnh: Zing)

Với thành tích này, ngay sau trận đấu, Mbappe đã nhận được một khoản tiền thưởng lớn và tiền đạo trẻ đã quyết định dành toàn bộ số tiền này để làm từ thiện. Theo ESPN, để phục vụ mục đích từ thiện vì cộng đồng Mbappe đã quyết định đóng góp toàn bộ khoản tiền thưởng của mình tại World Cup.

Cụ thể, Mbappe đã quyết định tặng khoảng 20.000 euro tiền thưởng cho Hiệp hội Premiers de Cordée, một tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật có điều kiện được tham gia chơi thể thao, nơi anh đứng ra làm người bảo trợ.

Chia sẻ với báo chí sau sự kiện, Giám đốc Hiệp hội Premiers de Cordée Sebastien Ruffinbày tỏ sự biết ơn đối với nghĩa cử cao đẹp của Mbappe. Được biết, quyết định này được Mbappe đưa ra trước đây vài ngày.

Số tiền thưởng này chỉ có khi Pháp lọt vào vòng tứ kết nên chúng tôi không dám mong nhiều hơn thế. Đây hoàn toàn là quyết định cá nhân của Mbappe. Chúng tôi chưa bao giờ yêu cầu sự hỗ trợ tài chính từ đại sứ của tổ chức"- Ông Ruffin chia sẻ.

Đồng thời, vị giám đốc của Hiệp hội cũng khẳng định sẽ chi tiêu khoản tiền từ thiện này một cách hợp lí nhất có thể.

"Tôi chưa khẳng định được số tiền này sẽ được sử dụng như thế nào. Nhưng chúng tôi đảm bảo sẽ sử dụng đúng mục đích"- Ông Ruffin cho biết.

Cũng theo chia sẻ của ông Ruffin, Mbappe luôn dành thời gian đến tham dự các hoạt động của Hiệp hội Premiers de Cordée trong vai trò đại sứ của mình. Ngoài việc là một cầu thủ vĩ đại, Mbappe còn là một người gần gũi, biết cách chơi đùa với trẻ em.

“Cậu ấy là một cầu thủ vĩ đại. Cậu ấy đối xử rất tốt với trẻ em và luôn biết cách để động viên các em nhỏ"- Ông Ruffin cho hay.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ