• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đức bắt giữ 6 nghi phạm khi triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cảnh trái phép

Thế giới 05/03/2020 16:22

(Tổ Quốc) - Trong cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 5/3, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các thông tin trao đổi giữa Việt Nam và Đức liên quan đến việc ngày 3/3, cảnh sát Đức tiến hành điều tra đường dây nhập lậu người Việt vào nước này, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay: Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, vào ngày 3/3, cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét 32 địa điểm, thuộc 7 bang của Đức bao gồm Berlin và sáu bang Hessen, Sachsen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg, Mecklenburg-Vorpommern.

Đức bắt giữ 6 nghi phạm khi triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Đây là cuộc điều tra do cơ quan công tố Berlin phối hợp với cảnh sát liên bang Đức và cảnh sát châu Âu tiến hành nhằm vào đường dây buôn người Việt Nam nhập cảnh trái phép sang Đức sau khi cảnh sát Đức phát hiên 1 xe tải chở người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại biên giới với Séc vào tháng 12 năm 2018.

Hiện nay cảnh sát Đức đã bắt giữ 6 nghi phạm, tạm giữ khoảng 30 người khác để xác minh nhân thân và quy chế cư trú cũng như thu giữ 1 số bằng chứng.

Người phát ngôn cũng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin thì Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã liên lạc với cơ quan cảnh sát liên bang Đức đề nghị cung cấp thông tin nhân thân của các công dân Việt Nam bị bắt giữ, cập nhật tiến trình điều tra vụ việc và sớm thu xếp cho Đại sứ quán thăm lãnh sự các công dân Việt Nam.

Phía Đức đã tiếp nhận yêu cầu và sẽ có đáp ứng phù hợp.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thường xuyên cập nhật thông tin, yêu cầu chính quyền sở tại đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ