• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dùng súng bắn vào đầu để tự tử, chàng trai trẻ không ngờ viên đạn xuyên qua hộp sọ mình rồi bay thẳng vào ngực và giết chết bạn gái

Nhịp sống Việt 16/02/2020 15:46

(Tổ Quốc) - Victor Sibson định dùng súng tự tử nhưng không ngờ anh lại giết chết bạn gái mình.

Vào ngày 15/5/2019, Victor Sibson, sống ở Anchorage, Alaska, Mỹ, bị kết án 9 năm tù giam vì vô tình bắn chết bạn gái khi anh ta đang cố tự tử. Trước đó, Victor bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2 vì gây ra cái chết cho bạn gái của anh là Brittany-Mae Haag, qua đời lúc 22 tuổi. Công tố viên nói rằng 1 viên đạn mà Victor bắn vào đầu mình cũng đã đi thẳng đến ngực của nạn nhân, giết chết cô ngay tại chỗ.

Dùng súng bắn vào đầu để tự tử, chàng trai trẻ không ngờ viên đạn xuyên qua hộp sọ mình rồi bay vào thẳng vào ngực và giết chết bạn gái - Ảnh 1.

Dùng súng bắn vào đầu để tự tử, chàng trai trẻ không ngờ viên đạn xuyên qua hộp sọ mình rồi bay vào thẳng vào ngực và giết chết bạn gái - Ảnh 2.

Được biết, Brittany đã cố ngăn bạn trai mình tự tử bằng khẩu súng vào sáng ngày 19/4/2017. Khi đó, Victor chĩa súng vào đầu mình rồi bấm còi. Anh không ngờ viên đạn đã đi xuyên qua hộp sọ của mình và trúng vào người Brittany. 

Sau khi vô tình bị trúng đạn, Brittany đã đến nhà một người hàng xóm và nói rằng: "Anh ấy tự bắn mình, tôi cũng bị bắn". Brittany trở lại nhà cùng người hàng xóm rồi ngất xỉu nằm bên cạnh bạn trai. Cô trút hơi thở cuối cùng trước khi lực lượng y tế có mặt tại hiện trường.

Lãnh phát súng vào đầu, Victor cũng rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng sau khi tiếp nhận điều trị từ bệnh viện, anh đã gần hồi phục. 

Tại phiên tòa xét xử, mẹ Brittany đã thay con gái đọc bài phát biểu, bà không hề cảm thấy Victor có chút cảm thông hay hối lỗi nào sau khi gây ra cái chết cho con gái mình. 

"Tôi muốn mọi người biết rằng ngay sau khi Victor được xuất viện, điều đầu tiên cậu ấy quan tâm là 'Xe đạp và máy Nintendo của tôi đâu rồi?'" - mẹ Brittany viết.

Dùng súng bắn vào đầu để tự tử, chàng trai trẻ không ngờ viên đạn xuyên qua hộp sọ mình rồi bay vào thẳng vào ngực và giết chết bạn gái - Ảnh 3.

Dùng súng bắn vào đầu để tự tử, chàng trai trẻ không ngờ viên đạn xuyên qua hộp sọ mình rồi bay vào thẳng vào ngực và giết chết bạn gái - Ảnh 4.

Khi Victor được tòa cho cơ hội nói, anh ta xin lỗi gia đình của bạn gái, những người đang ngồi hàng ghế đầu và mặc chiếc áo thun có in hình cô con gái trẻ xấu số.

"Tôi vẫn chưa thể tha thứ cho bản thân và tôi không biết khi nào mình mới có thể làm được điều đó" - Victor nói.

Được biết, ban đầu, Victor bị cáo buộc tội giết người cấp đội 2 nhưng sau đó tòa thay đổi cáo buộc của nghi phạm từ giết người sang ngộ sát, có mức án tối đa lên đến 20 năm tù giam. Khi đó, công tố viên đề xuất mức phạt 14 năm tù với 5 năm tù treo. 

Dùng súng bắn vào đầu để tự tử, chàng trai trẻ không ngờ viên đạn xuyên qua hộp sọ mình rồi bay vào thẳng vào ngực và giết chết bạn gái - Ảnh 5.

Cuối cùng, tòa tuyên án phạt Victor 9 năm tù giam và trừ đi 2 năm anh ta đã ngồi tù từ 2017 đến 2019 nên thời gian thi hành án thục tế của Victor chỉ còn 7 năm tính từ phiên tòa diễn ra vào tháng 5/2017. Ngoài ra, tòa còn yêu cầu Victor tiếp nhận điều trị tâm lý. 

"Đây là một vụ án hiếm gặp và thật khó để tưởng tượng nó có thể xảy ra ngoài đời thực. Tuy nhiên, tôi tin rằng với anh ta cần được điều trị tâm lý nếu không muốn bị coi như người có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng" - thẩm phán Erin Marston nói.

(Nguồn: Dailymail)

Imacho

NỔI BẬT TRANG CHỦ