• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Dừng thanh toán game bằng thẻ cào đang dẫn tới nguy cơ dòng tiền chảy qua Google, Apple

Kinh tế 09/07/2018 15:17

(Tổ Quốc)-Thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) sáng 7/9.

Theo Cổng thông tin Chính phủ, 6 tháng qua, xuất khẩu CNTT ước đạt hơn 918.300 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kỳ 2017, trong đó phần cứng là hơn 884.100 tỷ đồng, phần mềm 34.200 tỷ đồng, nhập khẩu phần cứng ước thực hiện 576.480 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo báo VietNamNet, báo cáo của ngành TT&TT cho hay, ngành Nội dung số trong nước đang gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều sức ép do sự cạnh tranh không bình đẳng với các doanh nghiệp cung cấp nội dung xuyên biên giới vào Việt Nam.

Trong thời gian qua, xảy ra một số vụ việc liên quan đến hoạt động thanh toán các dịch vụ nội dung số, trong đó có trò chơi điện tử trực tuyến. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến ngành dịch vụ nội dung số.

“Việc dừng thanh toán game bằng thẻ cào dẫn đến nguy cơ toàn bộ dòng tiền thanh toán trò chơi điện tử trực tuyến trong nước sẽ “chảy” qua kênh của Google, Apple và khiến cho doanh nghiệp nội dung số trong nước gặp khó khăn hơn”- báo cáo cho hay.

Sự phát triển mạnh mẽ của CNTT làm xuất hiện nhiều nguy cơ mới đe dọa an ninh quốc gia từ không gian mạng…  Nhiều máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus, mã độc đào tiền ảo qua dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

Các chiến dịch tấn công lừa đảo vẫn tiếp tục được các đối tượng thực hiện nhắm vào người dùng Internet Việt Nam.

 Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: VietNamNet

Về giải pháp với thông tin xấu, độc trên internet, Bộ TT&TT đã nghiên cứu giải pháp xây dựng và công bố các kênh có nội dung tốt và các kênh có nội dung xấu, độc trên Youtube, đồng thời tiếp tục xử lý nội dung thông tin vi phạm trên 2 mạng xã hội Facebook và Youtube.

Google đã gỡ bỏ 6.700 video clip ra khỏi YouTube có nội dung phản động, kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước. Bộ TT&TT cũng thành công trong việc buộc Facebook tôn trọng chủ quyền Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Facebook cũng đã gỡ bỏ gần 1.000/5.500 đường link có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, 107/107 tài khoản giảo mạo, 137 tài khoản nói xấu, bôi nhọ, tuyên truyền chống phả Đảng, Nhà nước.

Bộ TT&TT đang xây dựng Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người dùng mạng xã hội Việt Nam…/.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ