• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đứng trước đợt bùng phát thứ 2 của Covid-19, Ủy viên Adam Silver lo sợ mùa giải 2019-2020 có thể bị hủy bỏ

Nhịp sống Thể thao 01/07/2020 10:23

(Tổ Quốc) - Mặc dù đã lên kế hoạch hết sức chi tiết và kỹ lưỡng, thế nhưng ngày trở lại của NBA vẫn không thể được đảm bảo, khi mà sự lây lan của đại dịch Covid-19 đang trở lại mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Cách đây ít lâu, NBA đã công bố một bản kế hoạch chi tiết cho cả quá trình trở lại của mùa giải 2019-2020, sau khi đã tham khảo các chuyên gia y tế và cả chính quyền địa phương. Ngày giờ đã có, các đội bóng đã trở lại tập luyện, cơ sở vật chất đã sẵn sàng, các phương án rủi ro cũng đã được tính đến một cách kỹ lưỡng nhất.

Đứng trước đợt bùng phát thứ 2 của Covid-19, Ủy viên Adam Silver lo sợ mùa giải có thể bị hủy bỏ - Ảnh 1.

Ủy viên Adam Silver lo ngại về việc NBA có thể bị hủy bỏ bất kỳ lúc nào.

Thế nhưng, tất cả những điều đó không có nhiều ý nghĩa nếu chẳng may tình hình đại dịch Covid-19 có những chuyển biến nghiêm trọng. Trong một thông báo mới nhất với TIME100, chính Ủy viên Adam Silver không loại trừ khả năng hủy bỏ hoàn toàn cả mùa giải 2019-2020.

"Tôi vẫn chưa thể nói trước được bất kỳ điều gì. Sự lây lan của dịch bệnh này là không thể lường trước được, nhất là khi mọi người nhìn vào số liệu thống kê ngày qua ngày. Nếu có những chuyển biến nằm ngoài kế hoạch, chắc chắn chúng tôi sẽ phải thay đổi phương án giải quyết".

"Nếu số lượng ca nhiễm quá lớn và có khả năng lây lan ra cộng đồng, đó sẽ là nguyên nhân khiến chúng tôi phải hủy bỏ cả mùa giải", vị chủ tịch NBA nhấn mạnh.

Đứng trước đợt bùng phát thứ 2 của Covid-19, Ủy viên Adam Silver lo sợ mùa giải có thể bị hủy bỏ - Ảnh 2.

Bang Florida ghi nhận số ca nhiễm tăng chóng mặt chỉ trong vài ngày gần đây.

Những lo lắng của Adam Silver là hoàn toàn có cơ sở. Khu vực bang Florida, nơi tọa lạc của thành phố Orlando và khu phức hợp thể thao ESPN Wide World đã chứng kiến sự bùng phát lớn nhất từ trước tới nay của đại dịch Covid-19. Các kỷ lục về số ca nhiễm liên tiếp bị phá vỡ trong thời gian gần đây và tính đến ngày hôm qua, bang Florida đã ghi nhận con số hơn 6.000 người dương tính chỉ trong một ngày.

Với mối nguy hiểm cao như vậy, sẽ chẳng có gì đảm bảo cho khu vực cách ly của các đội bóng NBA trở nên an toàn tuyệt đối. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể gây ra hậu quả rất lớn và người chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là các cầu thủ và BHL của đội bóng.

Đứng trước đợt bùng phát thứ 2 của Covid-19, Ủy viên Adam Silver lo sợ mùa giải có thể bị hủy bỏ - Ảnh 3.

Ngày trở lại của NBA vẫn đang bị đặt một dấu hỏi lớn, khi tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp ở Mỹ.

Hiện tại, mọi việc vẫn đang diễn ra khá suôn sẻ theo kế hoạch của NBA. Những cuộc xét nghiệm đại trà đã cho ra kết quả hơn 16 cầu thủ bị nhiễm bệnh, nhưng đều là từ những nguồn lây lan ở ngoài xã hội. Vẫn chưa có một đội bóng hay khu vực tập luyện nào trở thành một ổ dịch thu nhỏ.

Nhưng với tình trạng đang ngày một phức tạp ở Florida nói riêng và nước Mỹ nói chung, mọi kế hoạch của NBA nhiều khả năng sẽ đổ sông đổ biển và giải đấu sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng hoãn vô thời hạn.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ