• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được làm thành từ hơn 80.000 chậu hoa tươi

Văn hoá 02/02/2019 08:05

(Tổ Quốc) - Tối ngày 1/2, Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ đã chính thức mở cửa đón du khách tham quan và thưởng lãm.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được làm thành từ hơn 80.000 chậu hoa tươi - Ảnh 1.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ sẽ là địa điểm du Xuân lý tưởng của du khách. Ảnh: motthegioi.vn

Đường hoa nghệ thuật TP.Cần Thơ được làm thành từ hơn 80.000 chậu hoa tươi, có nhiều chủng loại khác nhau và các loại cây, lá của TP.Cần Thơ và miệt vườn sông nước Cửu Long, cùng một số hoa tươi mang về từ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Không gian Đường hoa nghệ thuật năm nay được lắp đặt 36 mô hình, tiểu cảnh, tạo thành điểm tham quan, vui chơi, giải trí thú vị cho du khách gần xa. Không gian khu vực này được sắp xếp với cổng chào bề thế, với hình tượng chú heo vàng được đặt ở trung tâm, cùng với mâm ngũ quả và mâm bánh tét nhằm nhắc nhở ngày Tết cổ truyền.

Sau lưng cổng là vườn mai rực rỡ, mở đầu là chủ đề "Đất nước gấm hoa", giới thiệu một số di tích lịch sử văn hóa và danh lam, thắng cảnh như: Kinh thành Huế, bến Nhà Rồng, Hồ Gươm (Hà Nội), bến Ninh Kiều... Khu này còn có mô hình bản đồ Việt Nam được kết bằng hoa, làm nổi bật các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Côn Đảo, Phú Quốc.

Bên cạnh đó là các gian trái cây tạo hình nghệ thuật chuyển động, các chú heo lái xe dễ thương, các cô gái tấu nhạc tài tử - giai điệu xuân; cùng mô hình vươn vai Phù Đổng tiêu biểu cho sức sống, khát vọng vươn lên của TP.Cần Thơ…

Đường hoa nghệ thuật TP.Cần Thơ năm nay sẽ mở cửa cho khách tham quan trong 9 ngày, từ ngày 1/2/2019 đến 9/2/2019.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ