• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Em gái ông Kim Jong Un chỉ trích kẻ đào tẩu, người Triều Tiên hô vang khẩu hiệu "Kẻ phản quốc"

Thế giới 07/06/2020 06:22

(Tổ Quốc) - Mới đây, bà Kim Yo Jong đã lên án những người đào tẩu Triều Tiên khi họ có hành vi chống đối chính phủ Bình Nhưỡng.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 6/6 công bố hai bức ảnh đặc biệt: Bức thứ nhất chụp tại công trường xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng, một số công nhân giơ nắm đấm và hô khẩu hiệu phản đối những người đào tẩu khỏi Triều Tiên; bức còn lại chụp tại Đại học Công nghiệp Kim Chaek, các sinh viên tập trung hô vang khẩu hiệu "Kẻ phản quốc".

Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng là một cơ sở y tế công cộng lớn mà chính phủ Triều Tiên đã tích cực quảng bá hình ảnh ra thế giới. Đại học Công nghiệp Kim Chaek là nơi tập trung của giới tinh hoa Triều Tiên.

Vụ việc bắt nguồn từ sự bất mãn của Triều Tiên trước hành vi rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng của những người đào tẩu khỏi nước này. Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, một nhóm đào ngũ Triều Tiên đã dùng bóng bay để phát 500.000 tờ rơi, 50 cuốn sổ tay, 2.000 tờ tiền giấy 1 USD và 1.000 thẻ nhớ ở thành phố Gimpo-si, phía Tây Bắc tỉnh Gyeonggi, sát biên giới Triều Tiên ngày 31/5.

Đến ngày 4/6, bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên án những người đào tẩu Triều Tiên và hành vi của họ, đồng thời yêu cầu phía Hàn Quốc cần phải hành động ngăn chặn hành vi này. Ngày 5/6, Bình Nhưỡng đe dọa đóng cửa Văn phòng Liên lạc liên Triều tại Khu công nghiệp Kaesong.

Được biết, phía Hàn Quốc đã từng kêu gọi người dân không phát tờ rơi chống Triều Tiên ở biên giới và nói rằng những hành động này nhiều lần làm gia tăng căng thẳng ở khu vực biên giới, đồng thời cho biết, chính phủ nước này đang xem xét các giải pháp hiệu quả để đối phó với tình trạng trên.

An An

NỔI BẬT TRANG CHỦ