• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Eurowindow River Park lý giải về việc “khóa cửa các cư dân trong nhà” sau 22h đêm

Thời sự 10/05/2019 14:05

(Tổ Quốc) - Đại diện bộ phận kỹ thuật của Ban quản lý khu đô thị Eurowindow River Park cho hay, ban quản lý chỉ tiến hành việc khóa cửa tại khu vực sảnh tầng 1 từ sau 22h30, nhưng người dân vẫn có thể ra vào bằng đường hầm (lối dành cho phương tiện giao thông xuống khu vực bãi xe).
Eurowindow River Park lý giải về việc “khóa cửa các cư dân trong nhà” sau 22h đêm - Ảnh 1.

Khu vực cửa sành tầng 1 của tòa nhà

Liên quan đến thông tin phán ánh của khách hàng về việc Ban quản lý khu đô thị Eurowindow River Park tiến hành việc "khóa cửa các cư dân trong nhà" sau 22h đêm, mới đây, báo điện tử Tổ Quốc đã liên hệ với đại diện kỹ thuật (thuộc ban quản lý của khu đô thị) để làm rõ nội dung vấn đề.

Trước đó, một cư dân tại chung cư Eurowindow River Park đã phán ánh tới cơ quan báo chí về việc Ban quản lý khu đô thị này tiến hành việc "khóa cửa cư dân trong nhà" sau 22h đêm.

Cụ thể, theo phản ánh của chủ một căn hộ tại tòa Eurowindow Park 4, khi mua nhà, trong hợp đồng đã ghi rất rõ là người mua nhà được sử dụng các không gian chung của tòa nhà, trong đó có sảnh đi lại tầng 1. Vậy nhưng gần 2 tháng nay, kể từ khi các hộ dân được nhận nhà và chuyển về ở thì, Ban quản lý khu đô thị Eurowindow River Park lại cho bảo vệ của tòa nhà thực hiện việc khóa cửa lại từ 22h đêm hôm hôm trước và chỉ mở ra cho người dân đi lại vào sáng ngày hôm sau. Và mặc dù người dân đã có phản ánh tới Ban quản lý nhưng không nhận được thông tin phản hồi lại.

Eurowindow River Park lý giải về việc “khóa cửa các cư dân trong nhà” sau 22h đêm - Ảnh 2.

Dự án khu đô thị Eurowindow River Park nằm ngay trên đại lộ Trường Sa và hiện vẫn đang tiếp tục được thi công, hoàn thiện

Có mặt tại khu đô thị Eurowindow River Park vào chiều ngày 9/5, phóng viên ghi nhận được ý kiến của một số người dân đang sinh sống tại đây. Bác Nguyễn Thị H., một cư dân đang sinh sống ở đây cho biết: Gia đình tôi mới chuyển về đây sống được hơn một tháng và hoàn toàn bất ngờ trước việc ban quản lý cho bảo vệ khóa cửa sảnh tầng 1 sau 22h đêm. Việc khóa cửa như vậy gây bất tiện cho cư dân đang sinh sống trong tòa nhà, vì khi có việc hay khách đến chơi đều phải canh giờ, nếu không muốn đi bằng đường hầm dành cho xe, cộ.

Chị Vân A., cho hay, việc ban quản lý khóa cửa tại sảnh tầng 1 vào 22h đêm mà không thông báo rõ với người dân khiến mọi người cảm thấy lo lắng và cảm thấy không được tôn trọng. Nếu có vấn đề về cháy nổ thì việc thoát hiểm sẽ thế nào?.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã tìm cách liên hệ với phía đại diện Eurowindow River Park nhưng số điện thoại đường dây nóng của bên này luôn báo thuê bao không liên lạc được.

Khi phóng viên liên hệ với số điện thoại hotline của chủ đầu tư được công bố trên website của Eurowindow River Park thì có một giọng nữ nghe máy, tuy nhiên khi hỏi về dự án Eurowindow River Park thì người phụ nữ này đã "chối" ngay và nói mình không phải là người của Eurowindow River Park rồi tắt máy.

Tiếp tục lần theo số điện thoại của Ban quản lý khu đô thị Eurowindow River Park, nhưng số điện thoại này cũng trong tình trạng không liên hệ được. Sau đó, khi phóng viên gọi tới số của bộ phận kỹ thuật thuộc Ban quản lý khu đô thị Eurowindow River Park, đại diện bộ phần này đã cho biết việc người dân – khách hàng phản ánh về việc bảo vệ tiến hành khóa cổng tại khu vực sảnh tầng 1 sau 22h đêm là đúng. Tuy nhiên, khoảng từ nửa tháng nay ban quản lý đã không tiến hành khóa cửa tại khu vực này nữa.

Lý giải về việc tiến hành khóa cửa tại khu vực sảnh tầng 1 của tòa nhà như vậy, đại diện này cũng cho hay, điều này xuất phát từ vấn đề đảm bảo an ninh trật tự. Bởi thời điểm trước, các cư dân chuyển về đây sinh sống chưa nhiều, vì thế từ 22h30, ban quản lý đã yêu cầu bảo vệ khóa cửa tại sảnh 1 của tòa nhà để đảm bảo tốt cho công tác bảo vệ an ninh an khu vực trong tòa nhà.

Eurowindow River Park lý giải về việc “khóa cửa các cư dân trong nhà” sau 22h đêm - Ảnh 3.

Bản đồ quy hoạch của dự án này

Đại diện này cũng cho hay là ban quản lý chỉ tiến hành việc khóa cửa tại khu vực sảnh tầng 1 từ sau 22h30, nhưng người dân vẫn có thể ra vào bằng đường hầm (lối dành cho phương tiện giao thông xuống khu vực bãi xe).

Cũng theo đại diện này thì hiện nay toàn bộ tòa nhà đã có khoảng 30 hộ gia đình chuyển về sinh sống vì thế việc khóa cửa tại khu vực sảnh tầng 1 đã được ban quản lý tạm dừng.

Eurowindow River Park là một tổ hợp gồm có 4 tòa chung cao 33-39 tầng gồm 2.058 căn, 65 lô biệt thự nhà vườn, 138 lô Shophouse, 504 căn Nhà ở xã hội, 107 căn Officetel được đầu tư bởi tập đoàn Eurowindow.

Được biết, dự án này hiện nay đang tiến hành bán hai tòa và hiện chỉ còn khoảng 80 căn hộ. Hiện tại giá bán một căn hộ của dự án này là 19,000,000 – 22,000,000đ/m./.

Bài, ảnh: Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ