• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

FE CREDIT thông tin về vụ việc "người đàn ông nhảy sông tự tử nghi do không có tiền trả nợ"

Kinh tế 30/06/2020 16:01

(Tổ Quốc) - Qua kiểm tra, khách hàng Lê Thành Tâm đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của Khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 Công ty Tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Mấy ngày vừa qua, trên một trang điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc một người tên “Lê Thành Tâm” nhảy sông tự vẫn và quy kết nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này do khoản vay tại FE CREDIT. Vụ việc hiện đang được các Cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước sự việc này, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) cho biết, qua kiểm tra, khách hàng Tâm hiện đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày).

Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của Khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 Công ty Tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

FE CREDIT thông tin về vụ việc "người đàn ông nhảy sông tự tử nghi do không có tiền trả nợ" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các Đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với Khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại “Luật bảo vệ người tiêu dùng”.

"Vì vậy, chúng tôi khẳng định, không có việc nhân viên của FE CREDIT đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ", FE CREDIT thông tin.

Bên cạnh đó, FE Credit cũng cho rằng, các Đối tác được FE CREDIT chuyển giao thực hiện thu hồi khoản nợ xấu đều là những công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ và hoạt động nghiệp vụ trong phạm vi pháp luật cho phép theo Nghị định số 104/2007/NĐ-CP - về kinh doanh dịch vụ đòi nợ hoặc Công ty Luật/Văn phòng Luật sư được thành lập và hoạt động theo Luật Luật sư.

Để triển khai mô hình hợp tác với nhóm Đối tác hỗ trợ thu hồi nợ này, FE CREDIT đã xây dựng hệ thống văn bản nội bộ chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra mức độ tuân thủ của Đối tác đối với các Văn bản nội bộ của FE CREDIT đã ban hành và có chế tài nặng đối với trường hợp Đối tác vi phạm quy định của FE CREDIT nhằm đảm bảo tính tuân thủ của pháp luật.

Đối với 02 hợp đồng có nợ quá hạn nêu trên của khách hàng Lê Thành Tâm, FE CREDIT đã chuyển giao đến 02 Đối tác để thực hiện thu hồi khoản nợ quá hạn.

Vì vậy, FE Credit khẳng định, các thông tin đăng tải trên trang điện tử nói trên đều chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác định. Những thông tin nêu trên hoàn toàn không có căn cứ, phản ánh vụ việc một chiều; không cho doanh nghiệp có cơ hội chia sẻ thông tin khách quan, đa chiều. Điều này, gây tác động tiêu cực đến uy tín của FE CREDIT, ảnh hưởng tâm lý làm việc của gần 20.000 cán bộ, nhân viên của công ty...

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. FE CREDIT cam kết sẽ phản hồi thông tin đến gia đình của khách hàng Tâm, các cơ quan báo chí và người dân đang quan tâm vụ việc này một cách đầy đủ và chính xác nhất ngay sau khi nhận được kết luận cuối cùng.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ